sleeping position

kelangan po ba talaga sa left side nakatagilid pag 4 months up to 9 months n tyan ntin? maxado n tlaga kasi nakakangalay.. masakit na yung ribs at braso ko sa left side.natatakot naman ako mgpalit pakanan kasi sbi nila madaganan daw no baby ang malaking ugat na daluyan ng dugo papunta sa knya.. momies ano pa sleeping position nyo pag natutulog pashare naman po.. going 7 months n po tyan ko.. thank you..

18 Replies

Mostly dapat left side nakahiga for good development ni baby.. Since lying on left side promotes good blood circulation kay baby.. You can rest din naman on right side for few minutes pero wag masyadong matagal since nasa right ang liver and the weight of the baby and the uterus can put pressure sa liver.. Don't lay flat on bed since the growing fetus in the uterus can put pressure to the diaphragm that can cause difficulty of breathing.. Use 2to3 pillows to elevate your upper body and head. 1 pillow under your back 2 under your head... Laying flat also can put pressure to inferior vena cava which is a large vein and mesentric artery or abdominal aorta a large artery that can cause low blood return sa heart mo or poor blood circulation sa lower extremities(a good sample is varicose veins)... In short pwd din naman mag change position basta take caution and dapat most of the time sa left side nakahiga

Acc. ky Doc Katherine Howard sa Video ni Doc Ong, pag pagod kna s left eh mag right ka naman daw. Though sa left side yung pinaka advisable kc nakakahinga daw ng mabuti c baby, hnd nmn daw nakakaharm pag sa right. Yung malaking ugat na cnsabi nla, nadadaganan yun pag nakatihaya kang matulog considering na malaki ng c baby.

5y ago

salamt sis

37 weeks na ko and palipat lipat sa left o right ang sleeping position ko kasi nakakangalay kpag puro left lang, eh ang bigat bigat ko na kaya okay lang daw magpapalit-palit hehe. Try mo din maglagay ng unan sa likod mo lagi kahit sa left or right position para comfortable ka 😊

5y ago

sarap n nga sana mgpahilot sis e hehe

38weeks going 39weeks .. ako po bsta nangalay plit ako position sandali sa pagtulog .. OK nmn po s baby ko , kht hndi ako s left side ntutulog plgi ..

5y ago

akala ko ako lang amg right sided na natutulog dito. wala kasi space sa left ko e at naka sanayan kunalang matulog sa right. peru pag naka tihaya naman ako tinataasan kulang ang unan ko at nilalagyan ng unan ang mga paa ko

ok lang paminsan minsan tumagilid sa right side mamshie kapag nangangawit na sa left... pero see to it na most of the time nka left side ka.

nkaleft side and sometimes mas gsto ko elevated na merong tatlong unan and comfortable naman ako. hehehe di ako nhhrapng matulog!

oo mommy kailangan talaga nakaleft side ka matulog para maganda yung daloy ng dugo, ako din sa left side ako matulog

5y ago

ako din Mas comfortable ako pg sa left side.

Depende po yan. Look for a comfortable position po while sleeping bsta hindi lang po nadadaganan yung tyan.

Left and right gawin mo para hindi bugbog yung left side mo. Mas better yun kesa nakatihaya ka matulog.