just asking

Kelan po pwede mag file ng mat1? I mean ilang months ang tyan?

15 Replies

You can file pregnancy notification right away with ultrasound result. But this is not maternity leave. Maternity leave will take effect after the baby is born. If you plan to take a leave before giving birth, it will be considered as a vacation or sick leave whichever applies if you have other medical condition.

5 months nung nkapag pasa ako dahil sa ECQ. Takot na takot nga ako kasi baka hindi na tanggapin. Okay naman na. Ni-acknowledge na ng SSS yung ni-submit na docs ng HR. Pero mas maganda kung magbibigay ka agad. Basta may ultrasound result ka at dapat nakalagay dun yung due date.

As long as nalaman nyo pong buntis ka pwede ka ng mag file make sure nagpa utz ka kasi need ipasa sa SSS copy nun. 4 weeks tiyan ko nung nagpasa ako bali employer ko nagpasa sa kanila ko lang binigay mga requirements.

4y ago

Ask ko lang mamsh, paano kung naginform na ako sa HR pero di ko pa pnapasa mat1 ksi wait ko pa makasal kmi ng bf? Pwede po ba un? Salamat

the moment you knew you are pregnant file ka na,sa ngaun online ang filing,pero qng pwede ka direct sa sss,file ka na gad,settle mo lang din contribution mo para sure na may makukuha ka

Ako po kasi nagfile ako ng maternity ko sa SSS 7 months na preggy ako. Pwede na po kayong magpasa basta po may ultrasound na po kayo.

Asap po kpag nakuha mo agad OB history and u had po ur 1st ultrasound as proof of pregnancy pwede na agad po

ASAP yan sis. If employed ka, inform agad si HR. Sakin 4 mos ako nag file, nagalit pa si hr bat daw nalate.

As soon as meron ka ng proof of pregnancy, usually ultrasound, pwede na ifile ang mat 1

As early as you confirmed na you're pregnant mommy at may utz report ka na. 😊

Basta pag may 1st ultra sound kna pwede na kasama sa requirements ang ultrasound

Related Articles