Maternity benefit from SSS

Kelan po ba ito mkkuha?after po ba manganak?

22 Replies

Hello po. Ayon po sa ating bagong batas, EML. Need n po yan maibigay s employee ng buo BEFORE manganak. Gngwa lng po ng mga employer n mag cash advance para sure po bumalik si employee s knla at mkpagfile ng mat2. Kc pag hnd po bumalik si employee, hnd marereimburse ung bngay s CA. Kaya halaf lng po bnbgay.

If employed ka po, one month before ibibigay na ni employer, for reimbursement sila sa SSS after mo manganak. If unemployed ka po, after mo po manganak, after po ipasa yung MAT 2. You can file as early as less than month na nalaman mong preggy ka. As long as may ultrasound ka na po.

After maifile pagkapanganak..😊 hndi naman necessary na ifile mo na agad, pwede naman magpalakas ka muna ☺ unless kelangan na agad ung pera..

Kapag employed po inaadvance ng company kapag voluntary naman after na kasi kaw mismo magfifile sa sss hihingan ka ng birth cert ni baby

Mauuna po ba ipasa yung mat1? Tapos yung mat2 after manganak? O sabay napo ipapasa after manganak? Salamat sa pagsagot po.

5y ago

Okay po. Voluntary po ako. So sabay ko na po ipasa yung mat1 at mat2 kapag may birth cert na si baby?

Yes po. Unless employed ka and nagbibigay ng cash advance si company pagka file mo ng Maternity Notification.

Yes after po manganak pero may mga company na binibigay agad yung maternity benefit nila habang buntis pa

mga ilang months po dpat nagbabayad bago makakuha ng sss benefits ? if ever naging unemployed na po

5y ago

USAPANG SSS : Maternity Benefit Tulungan ko lang kayo mabigyan ng linaw about SSS Maternity Benefit. Madami na kasi ako nababasang nagppost/nagttanong about dito, and kanya kanya na lang ng “perception” or sabi sabi kaya yung ibang momsh natin nalilito. 👀 Magbasa po, wag pong tamad! Hindi ako sasagot ng tanong na paulit ulit at nandito naman ang sagot sa post. 🤰🏼Mga nanay na tayo, wag naman panay asa sa ibang tao at sa fb. Tandaan na hindi lahat ng naririnig at nababasa ay 100% tama. Mas mabuti pa din na kayo mismo ang umayos ng government benefits niyo. 💻 Halos lahat po ng information ay available sa mismong website nila. Mapa common questions man yan, contributions, or forms pwede niyo po icheck online. Kung walang load/net, aba eh magload kayo, mag comp shop or pumunta kayo sa SSS derecho at asikasuhin ng maaga. Hindi yung magrereklamo kayo kapag hindi kayo nakaabot/nakahabol sa eligibility. ✅ Wag po ipagpabukas ang pagasikaso. As soon as malaman niyong buntis kayo, asikasuhin

Yes after po. File ka agad ng maternity application, kase it takes 3 weeks para makuha yung benefit.

Depende po sa company.. Samin po, kalahati bago manganak tapos ung next half after manganak.