Paano po magpalit ng apelyido

Kasal po kami ni hubby 2yrs na po. Pero hindi pa po ako nakakapagchange ng apelyido pero ginagamit ko na po. Paano po ang process nun? Pati ung sa mga id po? At pirma?

7 Replies

Hello. 3 years na kami kasal hindi ko ginamit surname ng husband ko kasi hindi naman mandatory sa PH esp sa religious beliefs din namin. As long as may PSA marriage certificate okay na. Anyway, yung process nun para ka lang kumuha ng ID ulit, fill up ng form tapos change status mo lang at change surname mo lang pati na rin pirma kung gusto mo. Tapos dala ka PSA Marriage Cert as proof. Yun lang. Pero once ma change mo mga IDs mo into his surname hindi mo na mababalik ulit sa surname mo. Forever na surname ng husband mo gamit mo.

1y ago

okey lang Po Yun... kahit Yung surname ni hubby di gamitin sa workor mga papers mo ? panu Yung mga assets niyo pag ka ganun di Po b magulo ? if ever mag hiwalay 50/50 a Rin ba?