Ultrasound

Kapag po ba inadvisan kayo na nagpaultrasound pwede po bang hindi na muna? Im 16 weeks pregnant po, sabi po kasi ng mother-in-law ko wag daw po muna magpaultrasound kasi baka daw po makakasama sa development ng baby yung radiation kapag iuultrasound.. Okay lang po ba yon na by 28 weeks pako mag uultrasound? Or kelangan po macheck si baby sa loob?. Thanks po in advance.

51 Replies

hello po mommy, Kung ano po advise Ng OB natin better po na sundin natin. wala pong radiation Yung ultrasound, high-frequency sound waves po sya instead of radiation po Kay safe po sya 😊 I also asked that to my OB and also did a research 🤗

never po makakasama ang ultrasound kay baby. Actually very helpful po sya to monitor baby's development 🤔. yung iba nga po need weekly mag paultrasound depende sa pregnancy ng isang babae if high risks like may GDM to monitor baby's growth.

mas ok kung makapag Ultrasound ka na para malaman ng doctor or midwife ang lagay ng baby mo at maiwasan kung ano man ang problema..Lahat na ng buntis ngayon e'advisable ng magpaUltrasound as early as 7-8 weeks preggy.

4y ago

nakapag ultrasound naman na po ako nong 8 weeks palang pero ngayon po 16 weeks na wala pa naman pong request ulit. thank you po.

Low frequency lang naman mommy ang ultrasound. Hindi naman siya gaya ng xray na malaki ang radiation. Wag ka matakot sa ultrasound mommy. Diyan din kasi nag re-rely ang OB sa development ni baby mo. 😊

4y ago

pero nag ultrasound na po ako nong 8 weeks palang. ngayon po 16 weeks na. and wala pa din namang request na maguntrasound po ulit.

Kaya k po siguro pinapa ultrasound ksi may hindi normal s loob ng tyan m na sa ultrasound lang mkikita example ung heart beat n baby bk mahina s doppler nila ganun.. Kaya gusto mkatiyak ng ob m.

First of all mommy, walang radiation ang ultrasound. It's super safe for us and the baby. Maganda nga yan para mas macheck mabuti si baby. Trust your doctor. Wag ka maniwala sa sabi sabi. 🤗

safe Po mag pa ultrasound,, ok lng Po kung first trimester or second trimester k mag pa ultrasound Kung Yan advice Ng ob mo ,, sundin mo para din mkita Yun health Ng baby mo sa amiotic sac mo

maganda po mag paultrasound para malaman and mamonitor po if ok si baby saka hindi naman po nakakasama kay baby ang ultrasound. soundwaves naman po ang ultrasound wala pong radiation 😊

Saan po napulot ng MIL nyo na nakakasama ang ultrasound? Mas maganda nga mommy na nauultrasound ka para mas macheck ung development ng baby mo at kung may complications man mas maagapan.

advise po 4 x magpa Utz allthrought out preganancy. pero it depents sa OB kung kailan ka isschedule. Mas maganda na yun magpatingin mamsh para makita mo development ni baby mo