Ask lang po. First time mom, 20 weeks and 5 days now.

Kapag po ba high risk ang pagbubuntis mga mommy possible po ba na automatic via cesarian delivery agad ang panganganak? Ang sabi kasi ng asawa ko sana ma-normal ko po baka daw kasi pulutin nalang siya sa kangkongan dahil sa bayaran if incase ma-cs. Nilagay kasi ako sa high risk ng OB dito sa public hospital na pinag che-check up-an ko, dahil nakita po doon sa laboratory ko nung november 2023 na mataas daw po sugar ko, and may uti ako pero as of now magaling na uti ko kaya akala ko wala na akong magiging problema. Mahirap maging mahirap kaya dapat pagplanohan talaga ang budget kapag ready na mabuntis.

4 Replies

Dapat po ma control ang blood sugar niyo para hindi po kayo mag ka pre eclampsia. Monitor po ang blood sugar and focus po sa mga kinakain iwas po muna sa mataas ang carbohydrates at sugar. Take din po kayo ng vitamins and lagi bumisita sa ob gyn para maagapan po at mabantayan ang lagay ng baby niyo.

Possible CS po kayo and mgkakaroon ng complications pag nagpatuloy ang high blood sugar nyo po. Ipapa FBS+OGTT po kayo nyan mga 7-8 months to check if ng improve po ba yung sugar.

Madalas high risk di pwede mag under go ng labor due to pre eclampsia.

no po