Asking

Kapag po ba may anak na kayo pero hindi pa kayo kasal pwede na po ba kayo matawag na mag asawa?

51 Replies

mahalaga pa po ba kung ano sasabihin ng ibang tao? ang importante, pag may anak n kyo, maging responsableng "magulang". madami jan kasal nga pero hindi masaya or nahihiwalay din..wala sa isang pirasong papel ang tatag ng relasyon nyo, nasa inyo po yan.

When in comes sa legality or papers, hindi mo pa siya pwedeng matawag na asawa. But, pwede namang kayong magturingan na parang mag asawa na. Lalo nat if magkasama na kayo sa iisang bahay (live-in partner ang exact na tawag)

depende sa inyong dalawa. sa papel siguro hindi. pero depende sa turingan niyo at set up ninyo. may iba kasi na for some reason hndi pa makapagpakasal. pero para sa kanilang dalawa mag asawa na sila.

I don't think so. As long as you're not married you cannot call each other "husband" and "wife". Sabi nga ng pari sa kasal diba "You are now husband and wife, you may now kiss the bride."

5y ago

I mean yung turing nyo sa isat isa.

Hindi. Pero kung karelasyon mo siya pero kung hindi ex ka nalang ganon wala ka sa lugar paea sabihing asawa mo siya. Sabi nga nila may karapatan ka lang pag may papel kana.

Legally hindi. Pero by substance pwede nman. Kmi ng hubby ko Di pa kasal, may isang anak 7months old. Pero family ko at family niya mag asawa tawag samen. Hehe

What do you mean? Pag sa mga legal documents o fifill-up'an considered as single pa din status mo. Pero pag tawagan lang sa bahay ganun syempre naman oo.

For me partner lang po tawag dun. Kase ako hindi ko kinoconsider na may asawa na ako although may anak na ako kase di pa naman kami kasal.

Hindi. Hindi naman kasi porket nagka anak kayo mag asawa na kayo. Lalo pa kung nabuntis ka niya not in a nice way. no offense

No. Pero if you're living together for a certain period of time ( i think 10 years), common law spouse ang tawag