Kasal.

Mga mamsh consider ba na asawa ka na kahit hindi pa kayo kasal ? #advicepls

41 Replies

I feel you! Para satin po kasi asawa n rin po un. Pero madalas po mas mararamdaman natin ung insecurities pg alam po natin na hindi pa nmn tayo legally husband & wife. Mas confident po tayo pag alam po natin ung rights talaga natin. Lalo na satin mga babae. Iniisip din natin ung para sa mga anak natin. Pg hindi po kasi kasal, legitimate pa rin to consider un despite n binigyan ka ng right n gamitin ang surname ng magiging tatay. Dati po kasi hindi un inaallow diba kaya pg di kasal under pa rin sa babae ung surname.

3y ago

Illegitimate pa rin ang batang nakapanganal sa tatay pero hindi kasal sa nanay.

For me hindi momsh. Kasi pagsinabing asawa dapat kasal legal. Kahit may anak pa kayo hindi mo siya matatawg na asawa kasi hindi kayo kasal. Just like us. Masakit kasi ayaw magpakasal ng partner ko. Buntis na ako pero auntie at uncle parin tawag ko sa mga magulang niya kasi nakakahiya pag pa/ma ano pa ang sabihin.

3y ago

panong ayaw sis? as in vocal sya na ayaw nya pa or ayaw nya tlaga?

there's such a thing as common law marriage wherein if live in kayo atleast 7 years and capacitated kayo to marry ( meaning walang previous marriage na naganap with other people) considered common law marriage.

hindi syempre. tinatawag lang na mag asawa kapag ikinasal. kahit may anak kayo or decades na kayo nagsasama kung hindi pa kayo kasal hindi kayo mag asawa. live in partner kayo.

"COMMON LAW HUSBAND AND WIFE" ANG TAWAG SA ISANG BABAE AT LALAKI NA PAREHONG SINGLE AT NAGSAMA NG MAHIGIT NA 5 TAON NA TULOY-TULOY NA WALANG THIRD PARTY INVOLVED.

3y ago

It simply means "cohabitation or partnership" So partner lang talaga. You won't have any legal protection whatsoever.

Honestly and frankly speaking hindi. kasi hindi kasal, magiging asawa lang kapag kasal na. kahit magkasama kayo ng 30 years, 50 years.. kung di kayo kasal di mo sya asawa..

Legally No Sa mata ng Diyos No To eachother maybe kung yan ang tingin niyo at terms of endearment niyo Mga anak mo lang may karapatan in the long run pag di kasal, you no

No. Magkaiba yung husband & wife sa partner lang. Kung hindi kayo kasal sa church, dapat kasal or registered kayo sa civil para maging legal na mag asawa.

since ngsasama n po kayo or may pamilya n po kayo, para satin kasi asawa n un e. pero kung legality ang pguusapan, sympre hindi pa as in.

meron pong tinatawag na "common law wife/husband" https://ph.theasianparent.com/common-law-marriage-in-the-philippines