Kapag namamalengke kayo, balance lang ba ang karne, manok at isda na binibili nyo?

9 Replies

Usually mas madami ang meat and chicken. Hindi all the time bumibili kami ng fish kasi bangus lang na isda ang kinakain ng mga bata so hindi ganun kadalas ang bili unlike sa chicken and pork.

Madalas pinakakonti yung dami ng isda since pinakamadali na mabulok/masira. Yun din unang niluluto pag-uwi. Mas nagtatagal yung baboy at manok lalo madali silang i-store at i-freeze.

Yes balance pero ang isda ang una namin kinakain. Usually Sunday dinner jan na maluluto yung isda kase mas mabilis silang mag bilasa kahit na sa freezer.

Yes, pero hindi ganun kadami para hindi nasisira agad. Usually kasi after several days, mamimili ulit kami once naconsume na ang previous na pinamili.

Hindi e. Kasi mas mahilig ang mga tao sa bahay sa chicken and meat. So madalang lang kami bumili ng fish. Usually, bangus lang.

Mas madami kaming binibili na chicken or pork kasi yun kadalasan niluluto sa bahay. Minsan lang kami magfish 1-2 times a month.

Balance in the sense n tig ha-half kilos lang para hindi ma stock ng matagal sa ref at ma consume agad.

Sa mga meat balance. Pero pag dating sa prutas at gulay, mas madami since paborito yan ng asawa ko.