Binat

Kapag daw po pagtapos manganak bawal daw po kumain ng mga isda or kahit anong malalansa kasi nakakabinat daw po. Totoo ba yun?

60 Replies

Nkakamatay kasi pag sobra binat.minsan OA n sa pgiging bwal momshie pero naniniwala ako sa ibng snsbi mttnda.like pag nahahamugan or ambunan k ngiging sipunin daw bata pglabas..kea sunod nlng tau sa sabi.nla wala nmn msama..mdalas npapahamak tau kasi mtgas ulo d nkikinig

hi!! d naman masama maniwala sa sabi2 pero pg malalansa hndi naman cguro bawal..pro sabi ng mama ko bawal kumain ng fish na madugo.,& ung isda na ginamitan ng bomba, nd ung isda na ginamitan ng pana sa pag huli bawal po daw..naka2binat po lalo na mga CS.

Oo mdmi bawal..lalo mlansa..wala nmn msama kung susunod tau..kasi mas alam nla at danas nla un.much better nilaga lng muna like beef and pork.tas gulay..Iwas sa mlnsa tlga.tsaka mgsuot jacket and mejas..wag ngpapahamog..

Dipo totoo yan mas maganda nga po isda lalo na lapu lapung isda sabawan mo basta pagkaing galing dagat yan po ang maganda kainin lalo n po pag sariwa ang sarap po.

Hindi nakakabinat pero makati sa sugat at matagal magheheal. Pero ako dahil wala lagi ulam sa bahay lagi itlog ulam ko. 😂 pero gumaling din naman after 2-3 weeks.

Hnd po totoo yan...kasi nung nanganak aq ang bngay n fud saken s lying in ung sinugang n sugpo agad...haha..mapapakain ka tlga kasi sugpo b nmn pinaulam eh...

Sa place ng husband ko ako nanganak. Coastal area sa knila kya sagana sa seafoods. Araw araw kasama lagi ang isda sa ulam. Kaya hindi po totoo na nakaka binat yun.

1y ago

how about crabs po? nakakabinat din po ba?

opo bawal po muna malangsa.. di po dhil sa nakaka binat, kundi kasi bagong panganak ka mommie.. naghihilom pa yung matres kaya bawal muna malangsa 😊

Hindi po sya nakakabinat. Kaya po pinagbabawal kumain ng malalansa kagaya ng isda affter manganak is may possibility po na mangati ung tahi natin.

Hindi naman, pero ang mas required kainin after manganak puro sabaw and gulay. Para narin sa health mo and kung mag papa breastfeed ka.