Just marriage

Kakasal lang namin ng feb 26, Hindi pa available ang marriage contract /certificate namin (kasalan bayan) lang kami kinasal.. Manganganak ako this coming april Single parin po ba ilalagay ko OR kasal (kaso sure kasi na hahanapan kami ng marriage contract) Or possible po ba na my ibang option kami para kasal mailagay ko para sa BC ni baby... Iniiwasan namin na malate registered sya, ILLEGITIMATE YUNG kalabasan nya, Hassle po kasi if ipapaligitamate namin sya pag late na namin nakuha ang marriage contract.

8 Replies

meron na po yan marriagre cert 1 week pagkakasal dapat inaasikaso nyo dapat sa city hall ang mga pirma at registration... at yung certified true copy kukuha kayo... yung marriage cobtract nyo na may seal na ay pede ipakita pagkapanganak sa ospital o lying in at sss... ganyan din kame october kinasal... jan ako nanganak, nakuha ako nung jan sa psa ng marriage cert eh wala pa daw...

Kami ni hubby kinasal Feb.16 2019 then after 11days pinanganak ko panganay namin, married status at apelyido ni hubby Ang gamit, no prob din sa Philhealth Basta i-update lang sa main branch Dala Ang documents, available na po sa City Hall Yung Marriage Certificate, may tatak Ng certified true copy Yun.

may Marriage certificate na po kayu, pumunta kayu Ng Munisipyo, Tatatakan nila yan Original pa, pero Kung Psa Ang hintayin nyo 6 months talaga yun.kasi Nung Pinanganak yung Baby Ko yun Lang pinakita Yung Xerox copy ng original MC namin, Tinanggap naman nila.

baka pedeng nalocal marriage cert muna ipresent mo upon birth registration ni baby n'yo kase kung PSA marriage ang hihintayin, samin nakuha namin 6 mos after ng marriage namin eh. pero 'yung local marriage mabilis s'ya.

kami kinasal lang kami sa judge after 3days nakuha namin marriage contract. sabe naman sa PSA 1year pa daw bago makuha so marriage contract muna galing sa munisipyo ang gagamitin.

check nyo po sa local civil registrar kung saan kayo kinasal most likely by now meron na po dun before you give birth. pacertified true copy nyo lang po

kelan daw po makukuha ang certificate? sa birth cert nmn, kahit di kasal, may pipirmahan ang father of the child kaya di sya magiging illegitimate

2y ago

Ang isang bata naman ay illegitimate kung siya ay ipinanganak nang hindi pa ikinakasal ang kaniyang mga magulang. Ito ay kahit na gamit nito ang apelyido ng ama. Hindi rin nagbibigay ng legitimacy ang pagkilala ng paternity ng ama sa birth certificate ng anak.

kuha po kayo sa munisipyo ng certificate of marriage at patatakan ng certified true copy. pwde po un

Related Articles