Naguguluhan po ksi aq about po dun sa pag bibigay ng dosage ng co amoxiclav sa baby ko po na 6months

Kakalabas lng po ksi nmin ng ospital mga mi ....wala po ksi ung doctor nung lumabas kmi kaya ang gumawa po ng reseta nya ay ung nurse sa ospital tas po lumabas na po kmi pag kabayad ng bills tas po nung nakabili na po aq sa mercury ng gamot at nakauwi na po napansin ko po sa gamot po ng baby ko na parang ang taas po ng nakalagay sa reseta na dosage po nya na ibibigay sa baby ko 2.5ml po 3x a day ..tas 6months pa po baby ko ask ko lng if tama lng ba ung binigay nilang dosage o hindi ..nag txt na po aq sa pedia doctor po nya di po ksi nag rereply..maraming salamat po mga mi at sana po ay mapansin ...

Naguguluhan po ksi aq about po dun sa pag bibigay ng dosage ng co amoxiclav sa baby ko po na 6months
18 Replies

binabase po yung binibigay na dosage sa weight ng baby at sa available na gamot like suspension ba or syrup or drops etc.,then ibabase sa dosage na required para hndi maoverdose or underdose yung pagbibigay gamot. bago po kayo nadischarge may written orders na po yung doctor sa chart ng patient( (yungs meds at kung kelan kayo babalik sa kanya for ff up),pero po para mapanatag po kayo itawag/ ibalik nyo po sa pedia nyo for clarification,hndi po ya magagalit 🙂

Hello po, ang antibiotocs para sa pedia ay sinusukat based sa timbang at hindi sa age. as a nurse, tingin ko kinopya ni nurse ni baby mo yu g order ng pedia sa chart. balikan mo na lang po si oedia para sure at may peace of mind ka.

Mataas nga para sa 6months old. Pero baka naman ganyang dosage tlaga binigay ng doctor? Case to case din kasi. Binabase din kasi nila yan sa weight ni baby mo. Para mapanatag ka, puntahan mo ulit ung doctor, ipa clarify mo.

kakagaling lang nmin sa pedia mii kanina 3 yrs old baby ko ganyan din reseta 2.0 ml 3x a day may binigay na parang siringe pang sukat ng gamot

Pedia lang makaka-sagot dyan mii,Antibiotic kase yan eh mahirap kung kami magdedecide. Or pwede niyo po itanong dun sa Pharmacist.

ang taas nga talaga compare sa age nya , parang pang toddler na yung dosage e .. i think bka 0.25 yan sa dropper mii

case to case po pag ganan kataas na dosage yan ang nireseta kaya yan po talaga yung kelangan ni baby mo po.

1y ago

thank u po mga mi😊

yung dosage po nakadepende sa timbang ni baby. and When in doubt always ask your pedia po

kakatapos lang Namin sa Co-Amox na Yan same 2.5 din 3x a day din 8 months pa lang baby ko

ang alam ko hanggang 1ml lng kasi months palng si baby. Kaaing edad lng sya ng anak ko

1y ago

obviously magkaiba ang antibiotic ng baby mo sa baby niya kaya magkaiba talaga siya ng dosage. hindi naman yan isusulat ng nurse kung hindi yan nilagay sa chart ng pasyente ng pedia niya. 🙄