Kailan ulit pwede mabuntis?

Kailan po pwede mabuntis ulit ang kakapanganak lang? Kakatapos lang po ng postpartum bleeding mahigit 1months na pwede napo ba mabuntis agad kahit hindi pa bumabalik ang menstruation #Askdok #1stimemom #advicepls #Philippines

8 Replies

wag ka po muna magpapreggy, irecover mo muna yung katawan mo atleast 6months to 1 yr sana.. matindi ang nangyari sa katawan natin pag nagbubuntis at nanganganak kaya sana pagbigyan mo muna ang katawan mo magpahinga. kung di maiwasan na mag do kayo ni hubby, consult your OB na lang for any protection. and kung pure breastfeeding ka (as in pure talaga walang mintis) nakakahelp yun as contraception.

Momsh, wag muna. Fresh pa sugat at nag aadjust pa katawan nyo tas firt time Mommy pa po kayo. Hndi po natatapos ang PPD, hanggat kailangang matuto ni LO makakaranas kayo ng PPD. Sa ngayon behave pa kasi si baby nyo kaya di pa ganon kataas ang stress. Tsaka mahirap Momsh mag alaga ng bata Momsh. Focus muna kayo kay baby #1. 🤗

2y ago

thank you po sa advice momsh nag woworry lang po nag do po kasi kami ni mister ng isang beses kaya natanong kopo if mabubuntis napo ba agad ang bagong panganak kahit dpa po nag memens at kakatapos lang ng bleeding after manganak

alwaya remember na family planning is a must kasi any unprotected sex ay pwede ka talga mabuntis khit bagong panganak ka pa. Kaya nga dinidiscuss dapat ang family planning ng OB mo sayo eh. our bkdy needs atleast 2-3 yrs of gap before magbuntis ulit.

Alam ko, may possibility parin. Pero si OB ko di nag-recommend ng pills up until 3 months after giving birth. Eh super praning ako na ayaw ko mabuntis agad kaya nag-condom nalang muna kami 😅

Ako 6 months ako after manganak bago kami nag make love ni hubby nattakot kasi ako.. ang alam ko if bfeeding ka hndi ka kgad mabubuntis pero depende padin one na mag mens ka ulit possible mabuntis ka

2y ago

after namin nag sex ni hubby nag bleeding po ako. mabubuntis na kaya ako nito?

ang payo po ni ob sa amin after 2 years na para complete healing hanggang loob. for your safety din mommy. although 28 pa lang po kasi ako kaya un ang susundan namin ni hubby.

nalaglagan kaba and both of you are trying? alam ko 3-6mos po. Pero kung papanganak mo palang atleast 3-5yrs siguro na agwat para maenjoy naman nung isa. bago sundan

2y ago

family planning po need nyo