Safe po ba kapag naka condom and withdrawal method padin ang ginawa? Kinakabahan po kasi ako.

20 Replies

Mukhang bata ka pa at hindi pa handa sa responsibilities kaya ka kabado kaya kung magkaroon ka ngayong buwan aralin muna ang mga contraceptive methods. Mahirap magka-anak ng hindi pa handa. Enjoyin ang pagkabata dahil masagwa na magparty kapag matanda na. Mahirap na rin mag-travel at masakit na agad sa katawan kaya yung mga dapat na ineenjoy mo ngayong bata ka, yun muna ang iprioritize. Ngayon, dahil hindi ka naman mababantayan ng parents mo 24/7 at posibleng maulit yan dahil nagawa na. Always practice safe sex. Kapag sinabihan ka ni guy na ayaw nya ng may condom, wag kang pumayag unless nag-pipills ka. Kapag makulit, hiwalayan mo na. Isang gabi na pagtatalik, ilang taon mong paghihirap. Kami nga dito na mga handa na, nahihirapan pa sa 1st trimester, mas lalong ikaw sigurado dahil haharapin mo galit ng magulang mo pati panghuhusga ng ibang tao kaya laging magdalawang-isip bago gawin ang isang bagay. ☺️

ang masasabi ko lang sayo, If hnd ka pa ready mag buntis at hnd pa kayo handa magkaanak WAG KA MAKIPAG SEX! Dami tlaga dito nakikipag sex pero wlanag alam! Pwd bago kayo bumukaka at umungol check nyo muna mga bagay bagay hnd puro sarap. kapag nabuntis na hnd ready ang kawawa ang bata. Sa panahon nagyon, dapat ang mga babae advance mag isip! hnd na pwd ung tatanga tanga ngayon kasi madaming lalaki dto magaling lang sa sex pero hnd kayang maging responsableng tatay at asawa. Worst iiwan pa ang babae. mga walanghiya diba? maya payo ko if yku want to have sex then mag family planning ka. Hnd na pwd iasa sa lalaki ang family planning kasi karamihan dyan sarili lang nila iniisip nila. Hnd ako galit ah.

2y ago

Totooo! Lakas maka bukaka pero simpleng naka condom at withdrawal lang di alam kung mabubuntis o hindi. Halatang wala pang kamuang muang sa buhay. Haaaay kawawa mga magulang ng mga ganitong babae

Curious na tayo pag ganyang edad. may ibang bata na hindi takot sumubok dala ng curiosity nila at di din sila educated sa ganyan. dun bagsak nila, teenage pregnancy. kelangan talaga gabay ng magulang. yung sex education dapat sa home mag-start, si nanay ang magturo sa anak niyang babae. sa lalake, pwedeng si tatay siguro. yung concept lang ba ng reproduction, in a simple way na maintindihan ng teens, na di awkward o bastos.

Nakailang tanong na to ngayon. Ikaw din siguro ung nagtatanong ng ganyan nung isang araw pa. At paulit ulit din. Nag anon ka lang. Halatang bagets pa at di alam ang ginagawa. Kung ako sayo wag mo na ulitin.

2y ago

pag hindi sigurado wag mo nalang gawin. para wala kang pagsisisihan.. or punta ka sa baranggay mag pa family planning ka !!

Girl, wag gagawin pag hindi pa handa. Para hindi ka kinakabahan kung mabubuntis ka. Kc buhay ang nakasalalay once na may nangyari sa inyo at may nabuo. Hindi mo na pwede ibalik once na makabuo kayo. #justSaying

kung takot po mabuntis.. wag nyo muna gawin yung mga bagay na dapat mag asawa/mag ka live in lang ang gumagawa. girl enjoy your teenage year get yourself educated.. wag po puro yan ang iniisip.

may Kilala aq nabutas dw ung condom kya napreggy. double check kse bka expired or luma na pla. anyway qng di pa ready for any responsibility then wag na munang gawin pra iwas Kaba at stress.

pag may penetration or pinasok na may condom o wala o kahit widrawal may chance na mabuntis.. sana alam natin ginagawa or decision sa buhay at responsibility as a woman.

Bilang healthcare provider po safe ang pag gamit ng condom as long as tama yung pag suot. Ang withdrawal method naman may tinatawag kasi na pre-cum. Kaya pwdeng may mabuo pwdeng wala.

2y ago

Hindi po sa loob nirerelease ang sperm

pangatlong tanong na po ata to na same thought..withrawal n nga nka condom pa,sure n di buntis..if kabado k p din at nadelay k ng 1 buwan congrats buntis k na po