tahi

ka momshie sa mga normal delivery na natahi like na hanggang pwet? gano po katagal naghilom ang tahi nyo ano po best na gamot pra mabilis maghilom ang sugat sakit pa dn kc ang hirap 1mos. and week na po medyo maga pa huhu

24 Replies

Sa akin mommy 2 weeks medyo naging okay naman na. Nakaka ere na ako pag nag popo. Nacocontrol ko na din muscle sa may pwet ko. May niresita sa akin ob ko for 1 week after delivery na antibiotic cefalexin. Pero dumudugo parin daw tahi sa labas. Yung sa loob daw okay na. Kaya niresitahan nya ako ulit ng antibiotic na mahal. 2k plus yung pang 1 week 3x a day. Ika 17 days na ngayon simula nanganak ako. Tapos gumagamit din ako ng betadine fem wash. Ang ginawa ko bumili ako ng plastic bottle na pang spray at nilagay ko betadine dun since masakit nga yung tahi. At 2 times ko ginagamit. Iniispray ko tuwing umaga pag pee ko at pag naliligo ako. Di pa naman sya totally healed pero di na gaanong masakit. Punta ka sa ob momshie at pa check ka baka na infection kaya di pa namamaga.

everytime mag wiwi kapo, ipangbanlaw nyo pinakuluang dahon ng bayabas. ako ang ginawa ko dati, nagpakulo na ako ng marami, tapos kapag gagamitin ko na hahaluan ko ng mainit na tubig para maging warm sya. ang bilis nya po makatuyo ng sugat. 2 weeks sakin dati okay na, hanggang pwet din tahi ko. tapos yung pad na ginagamit ko for my postpartum bleeding, nilalagyan ko ng alcohol. ang ginhawa po sa pakiramdam. mama ko ang nagturo sakin, proven and tested.

5y ago

hindi naman po. ang feeling nya parang menthol, refreshing tapos maginhawa sa pakiramdam. 🙂

2mos saken sis ganyan din kahaba tahi ko ,di kase ako naglanggas natakot ako e sabe kase ng doktor wag daw maligamgam panghugas dapat daw malamig mas lalo akong nag suffer kaya tumagal sya ng ganon langgas lang yan sis 5days magaling na yan tapos pang sabon mo gyne pro na fem wash recommend sya ng OB nakakatulong maghilom sugat

Use betadine fem wash effective yon momshie sa akin ka.c almost 2mons ndi nagaling yon tahi q kahit ng pakulo naako ng dahon ng bayabas ndi parin magaling..taz ni recomend sa akin ng sister in law q yonn fem wash ilang araw lang oki nayon tahi q..try mo din momshie😊

Ako din halos a month bago gumaling same dn hangang pwet halos ung tahi then Ang gnwa ko betadine fem wash then maligamgam na tubig pang wash kapag sa gabi Naman magpakulo ka ng dahon NG bayabas tps ilagay mo sa clean na balde or arenola then upuan mo.

Ganyan din sa akin mamsh kay lo ko. Ginamit ko lang is yung lactacyd betadine fem wash. Siguro mga 4 weeks di ko na ramdam yung sakit nakakakilos na din ako ng sobrang ayos. Ginagawa ko every time na wiwi ako or poop parati ako gumagamit nun

Mommy betadine po, tas after wash pahanginan mo yung sugat wag kang mag undies. Wag din po masyadong galawin yung tahi, tamang dampi lang kasi saken natastas yung tahi hehe pero 3months fully healed na po yan.

5y ago

Kaya nga po saken fully healed na sugat before 3months, betadine femme wash lang saka nung first two weeks may betadine talaga ako yung di femme wash nilalagay ko sa sugat after maligo tas pinapatuyo. Nakatulong din yun kasi nagdry yung sugat ko, tinamad lang ako maglagay na ng kalaunan haha

Bayabas po mag pasingaw po kayo gamit yung dahon ng bayabas pakuluin nyo po then yun po ipapahid nyo sa sugat nyo.. ganon po ginawa ko then 1 week wala nang sakit at tahi natuyo na po😊

Pa check mo s obgyne mo para ma resetahan k gamot and ointment n pampahid para mabilis gumaling. Use warm water pang hugas and lagyan m ng alcohol ung water pang disinfect. 😊

Bayabas sis Pakuluan mo tapos palamigin mo 3× mo ihugas a day Ganyan yung ginawa ko Hanggang pwet den kc yung saken ehhh 2week gumaling na sya