Đẻ mổ mấy tháng được ăn xôi?

K hiểu sao lúc chửa e nghén đồ nếp ý, ăn k bít chán lun, từ xôi trắng, xôi gấc, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, xôi 7 màu cả bánh chưng nữa. Kể ra lại thèm quá mà e mới mổ nên ở nhà k ai cho ăn sợ mưng mủ, đầy bụng khó tiêu này kia. Cơ mà kiêng đến bao giờ vậy mấy chị, qua 3t, 6t hay cả năm ạ? Nhìn đĩa xôi 7 màu hôm cúng rằm k cưỡng dc e nhón vụng 1 miếng rùi😜

Đẻ mổ mấy tháng được ăn xôi?
16 Các câu trả lời

Mh có nghe nói xôi nhiều chất xơ giúp bà đẻ phòng đc táo bón. Gạo nếp cũng là một loại thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau sinh nhưng nó cũn khá độc vs các vết thương hở. Nên thôi ráng kiêng đi mom chứ để nó mưng mủ vs để thẹo thì mệt thêm. Thường thì sau 2 tháng lúc vết mổ lành là mh ăn đc nếp r nè. Nhưng để lành hoàn toàn cả trong và ngoài thì có khi mất đến 6 tháng lận.