Đẻ mổ mấy tháng được ăn xôi?

K hiểu sao lúc chửa e nghén đồ nếp ý, ăn k bít chán lun, từ xôi trắng, xôi gấc, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, xôi 7 màu cả bánh chưng nữa. Kể ra lại thèm quá mà e mới mổ nên ở nhà k ai cho ăn sợ mưng mủ, đầy bụng khó tiêu này kia. Cơ mà kiêng đến bao giờ vậy mấy chị, qua 3t, 6t hay cả năm ạ? Nhìn đĩa xôi 7 màu hôm cúng rằm k cưỡng dc e nhón vụng 1 miếng rùi😜

Đẻ mổ mấy tháng được ăn xôi?
16 Các câu trả lời

Mh có nghe nói xôi nhiều chất xơ giúp bà đẻ phòng đc táo bón. Gạo nếp cũng là một loại thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau sinh nhưng nó cũn khá độc vs các vết thương hở. Nên thôi ráng kiêng đi mom chứ để nó mưng mủ vs để thẹo thì mệt thêm. Thường thì sau 2 tháng lúc vết mổ lành là mh ăn đc nếp r nè. Nhưng để lành hoàn toàn cả trong và ngoài thì có khi mất đến 6 tháng lận.

M sinh thường nên đẻ xong phát là ăn xôi lun, no lâu mà lợi sữa lắm, có cả vitamin E, sắt, chất xơ nữa. mom đẻ mổ chắc phải đợi cho đến lúc nào chỗ vết khâu lành hoàn toàn đã, k có dữ da là bị mưng mủ, lên sẹo lồii thật đấy rùi cái mồm lại làm hại cái thân. m thấy có ng kĩ kiêng qua 6t lành trong lành ngoài mới ăn lại

ở Tuyên Quang có tục lệ đẻ xong ăn luôn cơm nếp với thịt gà chẳng kiêng gì , mình cũng tưởng là ăn đồ nếp vào sẽ làm mưng vết mổ cơ mà ko đâu nhé nó vẫn bt 😅 trả sao cả nhưng nếu bạn dữ da thì cứ kiêng còn nếu ko thì ko sao đâu

tùy vào cơ địa í m có người máu lành thì 2_3 tháng là ăn đc còn k thì để đến khi vết thg lành m ạ

mình sình mổ,đầy tháng là mình ăn đồ nếp rồi . ko thấy sao cả chỉ nhiều sữa thôi 🥰🥰

ăn lợi sữa mà mom,nếu sợ thì chờ vết thương lành hãy ăn mom nhé

ráng kiêng đi mom. mà nhìn đĩa xôi ngon thiệt 🤤

kiêng đến khi vết mổ lành nè m, tầm 6th á m

nào vết thương lành lại nè m. như mh 6m

chị dâu mình mổ mà 1 tháng là ăn rồi