ultrasound

Ito napo ung malinaw mga mamsh pa help kung ayos lang si baby ? thanks

ultrasound
18 Replies

📎Pano ba mag interpret ng ULTRASOUND? 📌PLACENTA: (inunan) ito yong nag sisilbing blood flow ni bby kadugtong ng pusod nya ito. 📌ANTERIOR: nasa harapan ng tyan mo ang inunan pwedeng hindi mo masyadong ma feel ang pag galaw 📌»"POSTERIOR": nasa likuran naman« 📎GRADE NG PLACENTA maturity ng inunan kong nag sisimula ng mahinog.. 📌GRADE 1. Nag sisimula palang 📌»GRADE 2." Madalas to pag nasa kalagitnaan na ng 2nd trimester hanggnag sa gitna ng 3rd trimester« 📌GRADE 3. Ready na si baby sa paglabas. 📎LOCALIZATION NG PLACENTA 📌High lying 📌Posterior fundal 📌Lateral Safe si baby if yan ang location ni placenta so wala ka sa high risk. 📎PAG NAKALAGAY AY 📌Low lying 📌Marginal 📌» "Covering the internal OS" « 📌Complete placenta previa Need mo ng monitoring ibig sabihin high risk ang pag bubuntis delikado kumbaga. ..... 📌EFW- (ESTIMATED FETAL WEIGHT) kong ilan ang timbang ni baby sa tyan mo. 📌AMNIOTIC FLUID- Panubigan mo 📎KAILANGAN NAKALAGAY DYAN AY: 📌»"NORMOHYDRAMNIONS"« 📌ADEQUATE 📌NORMAL Yan ang tamang panubigan. 📌»"CEPHALIC"- naka pwesto una ulo« 📌BREECH- una paa 📌FRANK BREECH- una pwet 📌TRANSVERSE LIE- una likod (pahiga si baby). PLEASE TAKE NOTE MGA MOMSH!.

Baby girl yan sis noh? 😊 Ok naman si baby mo head down na sya tsaka ok lang amniotic fluid mo. anterior placenta yung placenta nya nasa bandang tyan mo wala sa may likod

4y ago

Salamat sis more on tigas na nga e

Ilang weeks na po kayo? Grade II pa lang placenta nyo. Mga 2 weeks pa po siguro. Sabi ni ob ko dati "hindi pa hinog" ang placenta. Dapat grade III

4y ago

36weeks sis

4y ago

Ok naman po result nyo momshie, normal po and nkaposition n din po..good luck po momshie..

Maayos c baby nsa position n rin,lakad more mommy pra hindi n umikot c bAby

Cephalic na siya, pagpray na lang natin na wag na umikot😊😊

Normal naman result momsh, saka naka position na sya. Boy ba baby mo?

4y ago

Thanks momsh. Baby girl 😊

Saang branch ng Laguna diagnostic ka nakapagpa ultrasound momshi?

4y ago

Mahigpit din sila momsh

anu po yung grade?? grade I palang kasi ako 27 weeks

4y ago

ah oky po

Okay na okay po ang baby niyo madam. Congrats.