Expanded Mat Leave amount ??

Instead of Php 32k for normal delivery and Php 41, 500 for cs delivery ang makukuha before sa maternity benefits sa SSS. Ngayon nasa Php 56,000 na ang makukuha ng ng inabutan yung max contribution na 1760 either normal or cs. ?? Kapag single parent nasa Php 64,000 ?☺️?

30 Replies

Saan po ba pwdeng mag reklamo ng com0any kasi hangang ngayon po yung reimbursement sa sickleave ko hindi ko prin ntatanggap ang tagal na kasi nun tpos sabi nla nag aadvance daw po cla paano pa naging advance yun kung hangang ngayon hindi ko pa rin natatanggap manganganak na ako sa july,how much more pa po yung mkukuha ko sa maternity ko baka mag 1yr old nlng si baby hindi ko pdin mkukuha...nkakainins lng po kasi pandagdag pa kasi pambili ng gamit ni baby.

5y ago

Seek help sa DOLE..

paano po pag mew member pa lang ng sss last year & wala pang contribution dahil student pa lang nung january pa po ako nanganak ng CS pwede po ba ako maghulog ngayon ng mga kulang at posible pa po ba makakuha ng maternity benefit? sa philhealth kasi ay ok lang, tinanggap yung late hulog ko na 2400 tapos na avail ko na maternity benefits di na po kasi ako nakapag inquire sa SSS

5y ago

Hindi na po e. Dapat kasi may atleast 3 months contribution in your 12 month period prior to giving birth and nakapag submit ka notification sa SSS nung preggy ka. Sa Philhealth kasi may program sila na Women About to Give Birth. One time lang sya magagamit, kaya pag naavail na yun. Dapat hulugan na yung philhealth para sure na maavail ulit next pregnancy ang maternity package nila.

ay ganun po? kasi nag try ako magcompute sa sss site mismo. parang di pa po updated yung system tinry ko yun CS ang lumabas po is 55,000+ for 78 days lang. Then yung normal 60 days nasa 41,000+. Ang hulog ko po every month is 1,066. Diba 105 days po ang bayad? Sa mismong sss site niyo po yan natanong?

5y ago

ok po 😊😊

sis pa-help naman po ako magcompute. sa july 23 po ang EDD ko. eto po ang mga deduction sakin as reflected sa payslip ko: 2018 June- 436 july-436 aug-436 sept-490.50 oct-472.30 nov-436 dec-581.30 2019 jan-417.80 feb-545 march till now wala po ksi nakaleave napo ako sis. salamat sis

5y ago

salamat sis!! 😘

october 2018 to may 2019 ang hulog ko po. okay lng dn po ba na d ko na dagdagan ung pang april at may kung hulog dba po nag increase na.. 550 pa ren kasi ang nahulog ko dahil nitong april lng nagtaas ng contribution. slamat po ng marami! God bless!

5y ago

salamat sis! 😙

self employed po ako nagstart po ako magbayad sa sss 550 monthly january hanggang june. pwedi ko pa taasan un bayad ko para sa july to september para tumaas un makuha ko?october po EDD ko eh. nsa magkano po kaya makukuha ko nun?salamat po

5y ago

5,000 x 6 months = 30,000 30,000 ÷180 = 166.66 166.66 x 105 days = 17,500

kakapunta ko lang sa HR and Im so disappointed na yung old Mat Leave pa rin ang pinapa implement nila kasi di pa daw nakapag orient ang SSS sa kanila...kaasar ☹️

5y ago

Bawal po yun since march implemented na po ang bagong maternity law kaya di reason ang di pagsunod ng batas na yan dahil sa di pa nag orient pwede mo sila ireklamo at magpepenalty sila ng 200k search mo ang IRR ng maternilty law ipabasa mo sa HR nyo.

Kailan daw po ilalabas yung guidelines? Until now po kasi yung company namin parang walang idea kung magkano or kailan ibibigay nextmonth na ako manganganak 😓

5y ago

Search nyo ang IRR ng maternity law and ipakita nyo sa HR..kasama sa IRR na yun amg mga penalty na pwede iptaw sa kanila pag di sila sumunod..kailangan nyong kulitin sila kasi sss contribution nyo yan di naman direct bigay ng company sa inyo yan.

pano po pag self-employed. monthly ko is 550.. kaya lng last october lang ako nakasimulang maghulog up to now.. mga magkano kali makuha ko? im sure maliit lng

5y ago

6 months contribution yang 550? if 6 months. 550 msc ay 5,000 daily rate allowance: 166.66 166.66 x 105 days (eml) = 17,500 kung single parent ka : 20,000

Sa company po na pinapasukan ko, ang binigay na computation sakin is 500(daily rate) x 105days (mat. leave) = 52,500. ayan po makukuha ko. 😊

5y ago

July 27 po. 😊 oo nga po eh, buti na lang at malaki laki makukuha at na approved na. sobrang laking tulong talaga.