Seeking advice and sharing problem as well.

Im a mom of 2. Teenager na cla. Up to now nkatira p lang kmi sa temporary house at napepressure na kc lumalaki na cla e ngpa2gawa p lng kmi ng house na medyo malayo kung saan kmi nkatira ngaun. Ang problema is npa2gawa lang ang house kpg my budget at ipon kc OFW ang asawa ko at ako ang may hawak ng budget nmin sa family at sa pagpagawa ng bahay. Ngpaumpisa kmi ngpagawa b4 mgpandemic at nastop sa work ang asawa ko gnon dn ang bahay natigil at ngaun lng uli naitu2loy kc nakaalis n nman po ang asawa ko nong nkaraan at my konting ipon. Nong una pinagawa ang bahay kinontrata ng relatives nla na may alam sa construction kaya lng nakagawa cla ng pangit sa amin kc habang gngwa ang bahay kpg tapos n ang trabaho nla nagiinuman cla at ung mga naku2ha nila sa tindahan pinacharge sa amin kht hndi nman nmin dapat bayaran un kc kontrata at tama ang sahod nla kya labas na dapat kmi don pero uncle xa ng asawa ko contractor don kya cguro npilitan lng ang asawa ko kya my galit ako sa asawa ko ngaun kc parang hndi nya kayang manindigan against sa mga gnyang bagay. Ang asawa ko ang halos nag ackaso ng financial nong nkaraan na halos 800k ang budget ni frst floor dpa tapos dhil cguro sa bakal na mala2ki ang pinurchase. Ngsumbong pa ang ibang kmag anak ng asawa ko na ung mga ibang materials dw nmin kinukuha nong uncle nya gngmit dn sa sarili nlang bahay kc ngkataon noon na ngpa2extend cla ng bahay. Hinayaan nmin un d nman kinonfront. Ngaun ang isang uncle n nman nya ang nagko2ntrata na nkatira dn mlpit sa bahay n pinapagawa nmin kc ayaw n nmin mgpagawa sa isang uncle nya kc nga gnon ang nangyari. Itong uncle nman nya ngaun ang problema hndi pa nga naumpisahan ang ggwin nla nagaadvance na ng sahod. Dpa nga nakalahati ang trabaho halos mkalahati na ang sahod ng kontrata. Itong asawa ko nman kpg my cnsb cla parang hndi nya mahindian. Sbi ko sa asawa ko tau ang ngpa2gawa tau ang boss ikaw/tau dapat ang masunod kako. Saan ka nkakita ng mku2ha na ang sahod hndi pa tapos ang trabaho kako. Sa totoo lng naiinis ako sa asawa ko. Pa brusko brusko wla nman lakas ng loob sa gnitong bagay😡 Sbi ng asawa ko gnon dw tlg kpg kontrata. Totoo bang kht dpa tapos ang trabaho pwede na mkuha ang sahod?? Parang kht saan mo tanungin or kau ang lumugar sa situation ko tama ba un? Hndi nman ata? Xempre trabaho muna bago sahod ganon nman db. Pero hinayaan nmin na magadvance cla kc kelangan nla. Ang problema bka mmya makuha na lahat ng sahod dpa nga tapos ang pinapagawa. Unti onti nmin pinapagawa at minsan nawa2lan n ako ng gana lalo dumadagdag ang mga kpitbahay na bawal dw mgbintana sa side nla kc bka dw mgpataas dn cla ng bahay gnon. Isa nga sa ngpa2excite skn na mtapos na ang bahay ay dahil sa view na mki2ta kung saan kmi mgpa2tayo tapos ssbhin ngaun na bawal daw mgbintana don?? Ang mgndang view n un ang isa snang stress reliever ko tapos gnito prang ayoko na.. Salamat sa bumasa at mgbigay ng advice.

Seeking advice and sharing problem as well.
3 Replies

Hello. May tama naman kayo. Kapag kasi nakuha na nila sweldo nila, nawawalan na sila ng gana magtrabaho. Nungg teenager ako nagpagawa din mother ko ng bahay, extension, ayun di pa tapos nakuha na swelo ending tinamad na magtrabaho, naghanap ng ibang trabaho yung kinontrata. Regarding naman sa bintana, kung sinagad niyo po yung bahay niyo sa lote, firewall na po yun, wag na po kayo magbintana. Katulad po sa picture, firewall na dapat yan, useless yung bintana niya dahil kapag napagisipan ng kapit bahay niya (blue roof) magpataas, wala, mahaharangan na yung bintana niya. Basic safety narin, dapat walang butas ang firewall para pag may sunog di madadamay ang bahay niyo. Meron pa dito sa kabilang bahay, may bintana din yung sagad sa lote nilang pader ayun, nagpataas ng bahay kapit bahay, awkward, kasi yung kapit bahay di niya sinagad sa lote ang pader niya, kaya nag bintana siya ang kaso, tapatan naman sila ng binatana 😅😂

any advice po tama bang mainis ako sa asawa ko s ganitong sitwasyon? tama din ba ang tinatanong ko na huwag hayaan na mkuha na lahat ang sahod sa kontrata kung hndi pa tapos ang trabaho nla sa pinapagawang bahay?

much better if kumuha ka nalang mii ng talagang engineer .wag na mga kamag anak kasi aabusuhin ka talaga nila lalo kung ikaw lang ang anjan .

4mo ago

kaya lang po baka mas mahal kpag engineer tlg. wala na din ako kilala na ibang kontraktor d2 kc hndi nman aq taga d2 d rn nmin nba2ntayan araw araw ung trabahador kya hndi madali ang sitwasyon kya sa kamag anak n mlpit don sa pinapagawang bahay nktira kmi ngti2wala pero hndi dn mgnda ang nangya2ri.