Advice sa paghandle or pagpapalaki ng teenager na anak specially boy.

Ako po ay mom of 2. Boy en girl. 13 & 11 yrs. Old.. Bilang isang ina na gs2 lng ang maayos na kapakanan ng mga anak dko alam kung perfectionist lng ba tlg aq kung mxado nb aq or normal lng as a mom. Ung laging nasi2ta at kinokorek cla pero parang d nila2gay sa ulo nla ang mga cnsb. May inilaan nman sa knla na chores sa bahay kaso lgi nla inaantay na remind sknla un. Halos cp lng kc libangan nla at kung maari ayoko clang maaddict don kya after lng ng gwain nla sa morning ska cla pwede maglaro pero d cla ngku2sa mgstop aantayin pa nla na sbhin na times up na. Taz may time na tntamad cla. Sbi q sknla anong gs2 nyo mglaro kain tulog lng gawin nyo?? Kpg my inuutos or my ipa2gawa parang ayaw nla gawin kung dmo pa sbhin na d cla mgccp kpg gnyan na ta2mad tamad cla gnon. D pla aq ang bumili ng fone nla ung byenan q. Mga grade 4 at 2 ata cla nong binilhan pero aq msmo na mgulang ayoko sna kc nga alam q ang nega effect ng cp although alam q nman na bi2lhan q cla pero sa ryt time nman sna hndi ung expose na cla. Mnsan kakasalita q sa mga anak q nag aaway tlg kmi lalo ung son q na panganay. Lumalaban n xa my time na parang d n nya aq gngalang. Kulang nlng magsakitan kmi ng malala. Umiiyak xa kpg nag aaway kmi gnon dn aq. Dko alam f aq ba ang masama or over lng ba aq as parent. Gaya knina sbi q mgtimpla na ng juice kc kakain na kmi. Tnuruan q n xa pano mgtimpla ng tama pero parang tnamad d nya cnunod ung way kung pano mgtimpla. Dapat kc timplahin muna sa baso ung sachet b4 ibuhos sa pitsel na my tubig para d buo buo ung juice kya dko nrn napi2gilan sarili q sbi q nawala na nman sa utak nya ung gnwa nya. Celfon kc ng cp sbi q taz un na nag away kmi. Madami pang mga bagay na kinokorek at sinisita q cla pero para lahat un sa ikakabuti nla.. Xempre kung paulit ulit nlng napu2no dn tau at nae stress dn. OFW ang asawa q at kming mag iina lng mgksama sa bahay. Mas napa2dalas ang away nmin lalo bhira cla mg F2F kya halos asa bahay lng. Sbi q sa sarili q mas mahirap mgpalaki ng teenager kesa sa sanggol hanggang grade 6 na sumusunod pa. Pa advice po.

2 Replies

Hi Mommy, mahirap na talaga imolds mga isip ng mga kabataan po ngayon. Lalo na pag naiistorbo nyo sila sa gnagawa nila na nag bbrowse lang naman sa fb. Ang pwede pong cause nyan is na-spoiled, gadgets, environment sa bahay at school, kung paano kayo mag deliver ng salita or walang authority ang Nanay. Try nyo iparamdam sa kanila na nagtatampo kayo? Ireverse psychology nyo sila... Tsaka siguro labas labas din po kayo minsan, baka kulang lang po kayonsa bonding. Baka hndi nyo sila nakakamusta sa school, sa mga nangyayari sa life nila, ano bago sa kanila, ano gusto nilang gawin o puntahan. In that way po, makakapag built po kayo ng relationship and respect po. Yelling di naman makakasolusyon po ng problema yan, magkakaroon pa nga po ng barriers.

try mo po silang kausapin ng hindi pasigaw mi,tsaka maybe kahit evry sunday lumabas kau at mamasyal sa gusto nilng puntahan nyo po para nmn malibng dn po sila at kau narin po

2y ago

lumalabas po kmi every sunday para magpalengke/grocery at simba. mnsan kumakain dn kmi sa labas. bhira kmi mamasyal para iwas gastos nrn po. anong ggwin q sa panganay q sobrang tigas ng ulo nki2pagmatigasan pa. kung dmo uutusan wla na ggwin or kung uutusan mo d agad gngwa. gagalaw lng xa kung kelan nya gs2. ang hirap stress aq sknya.