Normal lang po ba na nawawala kicks ni baby?

I'm going 5 months pregnant po, this past few weeks po ang lakas ng kicks ni baby ko, not until yesterday ang hina na po tsaka madalas nalang. Should I be worried po? #1stimemom #advicepls

9 Replies

5 months ang movement ni baby pitik pitik lang medyo nahirapan pa ako mafeel kung movement ni baby yung nararamdaman ko or gas lang sa tummy, 6 months dun ko na na feel yung movement ni baby may quiet days sya nun kaya nagpapanic ako sinabi ko kay dra if normal ba may quiet days si baby ang sabi nya wag lang daw mawawalan ng movement within the day malakas or mahina man basta may movement si baby may instances dn na naglessen yung movement ni baby kasi nagpapalit sya ng position from posterior nung 5 mons kaya kahit pitik nafefeel ko to to anterior nung 6 mons. Now na third trim na kami 7 mons kahit inat ni baby nararamdaman ko na sa tummy ko lagi na pg sumisiksik sya sa lower tummy at singit. Kick counting will start at 28 weeks pala

kaya ako mi may doppler sa bahay may times din kse na di ko ramdam si baby na mag kick e..lalo n netong ngkasakit ako.. niresetahan ako ng OB ko ng nga gamot sa ubo worried ako kse robitussin hindi msarap hahaha nung unang inom ko wala tlga syang movement ntkot ako dinoppler ko agad snbe ko din kay doc ngayon naka robitussin pa din ako mukhang nalalasahan na nya ung hindi msarao kse nalikot na sya hahaha.. pero sbe naman nila 22 onwards po tlga ang kick ni baby although ako 18 weeks meron na din pitik pitik ngaun wave wave na at mejo responsive na sya. Di sya kuha sa kaen ng matatamis e mas gusto nya ung payapang paligid, don sya lilikot hahaha .. FTM here 5 mos din ☺️

hi mi. 5mos din ako and hindi ko sya lagi nararamdaman. may oras lang na malikot sya, may oras na tahimik sya. sabi nila kapag ganitong stage, usually hindi daw dapat ikabahala kasi maliit pa si baby. and, lahat ng kilos nya, di talaga natin mararamdaman. 26weeks above yung dapat may kick monitoring 😊 sakin napapansin ko pag gising ko ng umaga, gising nadin sya. tapos mas makilos sya pag hapon like 2-6pm. pag gabi naman, onti lang nararamdaman ko kahit naka side lying position 😊 inom ka lots of water para enough yung amniotic fluid ni baby.

If there's a sudden change in the baby's movement it's not normal. Do kick counting. Ako non nawalan ng hb ang kambal sa tummy ko at 26 weeks which I was able to detect naman agad that there's something wrong when I noticed nagbago ang movements Nila. As the mom, you can always tell if there's something wrong. While this app is helpful, I'd suggest don't just depend on what other moms here say. Iba-iba kasi ang mga pagbubuntis. If it worries you, pacheck up na mamsh.

Usually po 28 weeks and beyond po pinapamonitor ata ng mga OB ang kicks and movements. Pero kayo pa din naman po, if sa inyo po is unusual, you may always go po sa ER or OB para ipacheck. As long maka10movement po siya sa 2 hours na magccount ka po, okay naman po.

same po sakin 22 weeks na ko nung 20 weeks ko nakakaramdam ako ng malalakas na sipa pero ngayon madalang po talaga I dunno why pero sabi normal naman daw po yun tas chinecheck ko rin naman hb nya using home doppler and okay naman sa far😅

same mommy. minsan nagaalala ako bakit bigla sia hndi nagalaw. kaya ginagwa ko nainom ako Madami tubig tas mararmdamn ko bigla nalang sia sisipa o maglilikot

As long as may movements po si baby kahit 8-10 kicks/movements okay lang si baby. Inom lang dn kayo madaming water

Dapat atleast 2 hours may kick po