Breastfeeding Mom VS Formula Feeding Mom

I'm getting anxious each and every time I think na 'baka' hindi ako makapag-BF. There were reasons for me to doubt if I will have milk. Some of the reason are, I think my boobs are not that big to store milks; I'm not healthy or fit enough to have milk in my breast or I don't drink/eat foods that will help increase my milk supply. I'm about to give birth this coming days and I am still praying na sana may gatas ako. Whenever some mommies ask which is the best milk to give their child some mommies are answering breast milk will always be the best. But some of us mommies are not blessed with some milk on their boobies to feed their baby with. We all know we want to breastfeed our child but let's be sensitive enough. I saw this photo on Facebook and I want all to know that breastfeeding mom & formula feeding mom are the same. ?❤️ Both feeds their baby well enough and let's be proud of it, whether we are a BF mom or a FF mom. ❤️?

Breastfeeding Mom VS Formula Feeding Mom
11 Replies

Struggle Po Yan Ng every mom.. I almost give up since wla din ako milk nung pinanganak ko baby ko. Pero tyaga at matinding pag titiis.. 1-4days wla tumutulo skin n milk khit pasipsip ko sa Mr. Ko.. Hindi Po madali mag pa breastfeed at magka breastmilk. Nangingiyak ngiyak n ko Kasi wlang Pahinga. Ang skit Ng tahi ko sa tiyan d ako makagalaw Ng husto.iyak ng iyak ung anak ko. Simula 10or 11pm natatakot n ko KC gigising siya para humingi ng. Milk at dumide skin pero Ang ending d siya titigil Ng kakaiyak at nag wawala.. natakot n din ako kc sobra n siya mag wla. Pinipilit lng Ng nurse n dumide skin.. ilang oras n wlang wiwii.. matatapos siya Ng iyak pag napaliguan siya Ng 5am. Makakatulog n siya dun plang ako makakatulog. Ang hirap decided n din ako nun n mag formula kaya bumili n ko.. Kasi naaawa n ko sa anak ko. Pero nung 5th day nag ka gatas n ko. Sumakit ska tumigas n dibdib ko sobrang Saya ko.. naisip ko n lng Kung Hindi ako nakinig, Kung pinilit ko mag formula Ng maaga, Hindi n cguro lalabas milk ko.. Tama nga sila. Hindi lahat Ng mom matapang at matyaga.. pero base sa experience ko naiintindihan ko din nmn bkit napupunta sila sa formula.. mahirap Kasi tlaga Lalo n pag first time mom at wala pang alam.. pero Kung desidido ka talaga humingi k Ng tulong sa nurse sa hospital para ma assess anak mo at matulungan ka din. Mahirap pero sobrang worth it 🙂 wag Lang susukuan.. sa experience ko dun ko lng napatunayang walang nanay na di kayang mag pa breastfeed. Tatag lng Ng luob Ang kailangan. And Wala Po sa Laki Ng boobs kahit flat ka pa.. magkaka gatas ka Kasi may gland ka for breastfeeding dahil babae ka😉 fats lng Po Ang nagpapalaki sa boobs Ng babae. You can check it sa anatomy Ng boobs.

4y ago

I believe you. Ako kasi mixed feeding ako sa anak ko. Aminado ako sa sarili ko na hindi ako naging matyaga. Nalulungkot ako kasi hindi ako makapagpabreastfeed sa anak ko. Pero yung reason ng sakin kaya nawalan ako ng gatas agad is yung hindi ko pagkain. Hindi ako nakakakain ng tama. Di na ako nakakapagalmusal at tanghalian. Wala na sa oras. Pero kung inalagaan ko siguro sarili ko baka hindi ako nagfoformula ngayon. I know hindi ako naging matyaga. sa mga Breastfeeding moms, kailangan lang talagang kumain ng kumain at maging hydrated.