Breastfeeding Mom VS Formula Feeding Mom

I'm getting anxious each and every time I think na 'baka' hindi ako makapag-BF. There were reasons for me to doubt if I will have milk. Some of the reason are, I think my boobs are not that big to store milks; I'm not healthy or fit enough to have milk in my breast or I don't drink/eat foods that will help increase my milk supply. I'm about to give birth this coming days and I am still praying na sana may gatas ako. Whenever some mommies ask which is the best milk to give their child some mommies are answering breast milk will always be the best. But some of us mommies are not blessed with some milk on their boobies to feed their baby with. We all know we want to breastfeed our child but let's be sensitive enough. I saw this photo on Facebook and I want all to know that breastfeeding mom & formula feeding mom are the same. ?❤️ Both feeds their baby well enough and let's be proud of it, whether we are a BF mom or a FF mom. ❤️?

Breastfeeding Mom VS Formula Feeding Mom
11 Replies

Mga 6 days din after ko manganak bago lumabas breastmilk ko. FTM here. Nakakastress talaga lalo na sa hospital kung saan ako nanganak eh hindi pwede ang formula milk. Tapos makikita mo pa ang ibang bagong panganak na nagpapabreastfeed tapos ikaw walang lumalabas sayo. Nagtanong pa kami sa mga nurses bakit walang lumalabas na BM sakin tapos tinuruan ako pano palabasin. Nagtanong din kami sa ibang bagong panganak paano lumabas BM nila at nagbigay din sila ng mga tips pero wala talagang lumalabas sa akin. Walang madede baby ko kaya paglabas sa hospital bumili agad kami ng formula ng hubby ko. Pagdating sa bahay mas lalo akong na stress dahil sinasabihan ako na magpabreastfeed ng in-laws at parents ko pati mga kapitbahay dahil yun daw ang best kay baby. Eh sa wala ngang lumalabas! Nakakafrustrate talaga! Gusto kong uminom ng malunggay capsule pero ayaw nman akong painumin ng hubby at mama ko pag hindi nereseta ng OB ko. Wala din mabilhan ng fresh malunggay dahil sabi sa palengke nahihingi lang nman daw yun sa mga kapitbahay. Kaya ang ginawa ng hubby ko nagbahay2x para makahingi ng malunggay. Naalala ko binabudget ko pa ang malunggay dati para may maluto kami araw (nagkakaubusan ng malunggay dahil siguro sa ecq daming nanghihingi) umiinom din ako ng warm milk atleast 2 times a day (pinilit ko lang kahit ayaw na ayaw ko ng gatas. Mahal din kung bibili pa kami ng anmum na choco/mocha kaya tiis sa bearbrand) Nung evening ng 5th day dun ko na feel ang bigat ng boobs ko tapos nung tulog na kami bigla akong nag chill, kinabahan pa nga hubby ko sabi dadalhin nya daw ako sa hospital. Tapos kinabukasan feeling ko lalagnatin ako at ang bigat talaga ng boobs ko tapos ang tigas at may mga lumps. Tuwang tuwa ako dahil magkakagatas na ako nun. Kaya mommy tiwala lang na magkakagatas ka. Lahat ng mga tips na nababasa mo dito sa app or sinasabi ng ibang tao sundin mo as long as safe at sure na walang side effects.