Ang hindi po ba pagsasagawa ng Morning walk or exercise may really cause for CS ?

Hi . Im a first time mom ? my problem is sanay akong matulog ng late pinaka maaga na ang 01 am then pinkalate is 03-04 am. So dahil dyan late nako bumangon, when I wake up kain higa tulog ang gnagwa ko. Since 6 months ganyan ang gnagwa ko and now Im 8 months preggy . So ung question kpo , Totoo bang masi CS ako dahil dyan sa habbit kung yan ? At hindi pag iexercise ?

32 Replies

Buong 9 months na pagbubuntis ko nasa bahay lang ako lagi, dahil pinatigil na rin ako magtrabaho. Ayun lamon tulog lang ang ginagawa ko madalas. Minsan lang nag ma-mall. Di rin naglalaba madalang maglinis. Pero hindi ibig sabihin na tamad ako ha 😂 pero maayos naman akong nanganak normal 37 weeks sakto at mataas pa ang tyan ko non. 1am naglabor 6am na nanganak. Ftm po.

5y ago

Sana maglabor nalang din ako bigla katulad sayo mamsh

same here . 8mnth n pro sbrang tamad ko tlga as in gcng ko 9 den kakain after uupo n ulit pnktayo ko nlng mlimit is kpg iihi ako , cnsbi skin ng mga oldies dto smn dpt daw ngllkad n ko kc sbrng laki ko daw(65kl / flat 5) pro OB ko nmn less rice lng nmn advce p, kc dpa nga sfe n mglakad lakad dn dpt dw tlga sa 37wks mgstrt pra full term and safe n dn😊

There are a lot of factors kung bakit ma-ceasarian ang isang ina, like gestational diabetes, may hika ang momi, pre-eclampsia or highblood, suhi, position ng placenta nakaharang sa daanan ni baby, cord coil, hnd marunong umire ang momi & more. Ako nga lakad ng lakad since 7 months pero ending taas ng BP ko at nagka pre-eclampsia ako ayon ending cs.

5y ago

Yes true, overweight din and also maliit na balakang ng babae kc daw hnd kasya sa sipit -sipitan so baby.

Hndi po totoo. Proven na po sakin. Naglalakad ako. Ginawa ko din sinabi ng iba para di maCS pero naend up pa din ako sa CS. Case by case po yan. Di ka naman iccs ng doctor kung di talaga kailangan. Just what my doctor did. She even do everything mainormal ko lang. PS. Nagssquat pa nga ko everyday eh.

We have the same lifestyle nung pregnant pa ko. Tinanong ko sa ob kung ok lang di maglakad lakad. Ok lang naman daw kasi kung lalabas si baby, lalabas talaga sya. But I did squats nung malapit na due ko. Nanganak naman ako ng normal delivery.

Kahit naman walang exercise ok lang naman din ok lang kahit late kana gumising since late kana matulog pero kailangan mong maglakad lakad para bumaba si baby hindi naman cs agad depende kasi sa kondisyon mo at ni baby ang cs.

Ako Po Nahirapan 10 cm Na ako tas Mataas Pa daw po Si baby Di padin Pumuputok panubigan Ko Pinairi ako ng pinairi Para Bumaba si baby sobra din pong Sakit. Kaya po ilakad nio nalang po ng ilakad Kaysa Masaktan Ka .

Possible sa iba siguro kasi lalaki ang baby sa loob mahirap daw ilabas eh sa case ko nun lagi nmn ako nag exercise kaso CS pa din ako kahit di namn kalakihan bb ko nag cord coil kasi cya

Dpende cguro dhl malaki si baby pero mnsn kya cs dhl d nkatama si baby kunyare nauna yung paa hndi ulo kya gnun, mnsn kya need din ics kung may skit si misis tapos d pwedeng umire 😊

Alam mo mumsh, no need naman kung morning ang walking.. Anytime of d day will do.. Ako nga gabi.. Or di kaya s mall ka magwindow shopping, malamig pa..