I'm a first time mom, i still live in my parents house with my husband. Not because we cannot afford to live on our own, but my father don't want us to leave yet, because he's still fond of my 2 months baby boy. Please bear with me kasi di ko na alam gagawin ko. I have 3 sisters one of them is my sis in-law and 2 bro's. Number 1 concern: SMOKING! 4 people in our house are smoking, they smoke outside basta malayo kay baby. BUT! After they smoke hindi man lang sila nag papalit ng damit pag hahawak kay baby! And even mag alcohol! Number 2: HYGIENE My number 3 sister, has halitosis (i think) super bad breath. She's kissing ny baby all over his face (the gigil type) and pag kinakausap niya ang lapit! Her smell stinks also because, she's the kind of girl who keeps repeating her clothes without washing it! Yung tipong nagamit mo na napa bangohan mo na, tas ganon ulit. And oh! She's too lazy to shower sometimes and even mag tooth brush. Number 3: CAUGHT KISSING MY BABY ON HIS LIPS AND ALWAYS WAKING HIM UP My sis in-law, she's super fond of my baby, always spoiling him with clothes and baby stuff. My concern is just i always caught her kissing my baby on his lips (pag nang gigigil siya) to think na she's the one who sent me a blog about kissing babies particularly in lips are quite dangerous to babies health. And also when my baby is asleep, when she come home from work, kinukuha niya anak ko kahit naka latch pa sakin, or tulog!

44 Replies

ganyan din yung MIL ko kaya dito nalang kami sa bahay ng parents ko. Mas comfortable kasi ako sa bahay ng parents ko kasi hindi ako naiilang na pagsabihan cla na mag alcohol or mag palit ng damit before playing with my baby. unlike my MIL kinukuha nya yung baby ko khit dumidede pa. palagi nya sinasabi na “tapos na to mag dede” kahit kakalatch lng ni baby. at gusto nya cya palagi mag aasikaso ni baby. meron naman cya anak na 8 years old pero hindi nya inaasikaso. at kapg nagigising cya ng madalig araw pupunta cya sa kwarto namin kahit tulog kami at c baby. ginigising nya ang baby ko kapg nag vivideo call cla ng asawa nya. nakakaloka! ang hirap kaya patulogin ng baby tapos gigisingin lng ng ganun ganun. kaya umiwi nlng ako sa bahay namin. It’s still your house so tell them. and tell your dad too if he doesn’t want you to leave yet.

Nasayo ang lahat nang karapatan to say NO sa lahat nang ginagawa nila kase anak mo na nakasasalay dito, based nga sa kwento mo sobrang improper nang mga kasama mo sa bahay when it comes to your baby. Hindi pwede magsawalang Kibo ka nalang basta sa nangyayare sa paligid mo lalo nga tungkol na nga sa kalusugan nang anak mo. Pwede mo naman sila sawayin/pagsabihan in a nice way well nsa kanila na kung mamasamain nila or what, pakialam mo pa e mali naman talaga mga ginagawa nila. Pwede mo kausapin father mo na pwede ka parin naman tustusan kahit na wala kana sa poder nia, kung talaga willing siang tumulong sayo kahit nasang lupalop kapa ng mundo dba. Nasabi mo naman na kaya nio naman pala bumukod eh. Pagsabihan mo sila sa behaviour nila towards sa baby mo, kung minasama edi nasayo nalang kung ano gusto mo idecide for you babys concern.

that is so inconsiderate of them to just do what they want to your baby without even thinking of his health.. speacially people are smoking.. and to think that one of them has hallitosis my gosh if u as an adult can't take its smell what more to your baby he cannot hold his breath while his with this person that has this breath that stinks.. pleeease girl this is serious matter you have to take action right away.. and also its nice that ur sis inlaw is very nice to your baby but do u know how bad and damaging it is for your baby's brain cells to wake him up while sleeping.. come on girl... u should read about sleep deprivation.. pls do something about it as soon as possible.. better look for a house already then tell ur dad that u have already paid for the rent and u really have to move..

oh my G.. better to talk to your father po also to your sis nd bro. Almost same sitwasyon po tau, I still live on my parents house but before aq manganak kinausap q na cla that they need to adjust lalo na ung mga kapatid q na pasaway din, dey do smoke too.. peo aun kht panu nkpg adjust naman cla. dey smoke outside and wash their hands b4 lumapit kay baby and minsan hnd na nla nilapitan aftr mgsmoke. na22 nrn cla mag alcohol b4 hawakan c baby. mejo mahirap cla svhan kc bka maoffend cla but Sis, u need to do something for ur baby kc kpg magkasakt xa bka cchin m lng sarili m dhl hnd m nagawan ng paraan kht alam m na pwd m pa naman iiwas x baby s sakit... pray din po na sna mging sensitive ung mga kasma m pra kay baby..

Mas maganda po na bumukod nalang po kayo para po sa ikabubuti ni baby. kahit po sa labas pa mag smoke yung fam niyo is nakakaapekto parin po ito dahil po may tinatawag po tayong first hand smoke, secondhand and third hand mas malakas po ang impact sa mga taong nakakalanghap na usok na ibinuga ng smoker. and then big no no po na i kiss sa lips ang baby dahil pwede sila magkasakit. may case din po ako napanood sa youtube na ang bad hygiene ng taong nakapaligid kay baby at pag kiss sa lips at hindi paglalagay ng alcohol ay naging cause ng death ng baby. sabihin na nilang masyado tayong maselan pero hindi naman sila ang mapeperwisyo kapag magkakasakit ang ating mga anak.

Yung paghihiwalay nyo ng bahay ay decision nyo naman e. Hindi sya decision ng magulang or in-laws nyo. Yung smoking ang mabigat dyan e, it might cause serious illness. If I were you, I'll ask hubby if we can consider moving out due to the concerns that you have mention. It's always healthier to leave alone kase may time kayo na makapagusap ng masinsinan na walang ibang tenga na nakaka-kinig e. Nakakilang kase magusap pag may ibang tao.

you need to talk to your father po na bubukod na kayo .kasi po magkakasakit si baby mo if mag stay pa kayo jan,ako pinagsasabihan ko mga sis ko at mga pamangkin na wag ikiss si baby at wag hahawakan pag di pa ngaalcohol okay lang sabihan nila na maarte ako gnyan kesa sa magkasakit ang baby.lalo ung smoking..3rd smoking is super delikado po ung naiiwan sa mga damit or kumakapit sa mga sofa na amoy .tska ung kiss sa lips super wag ka po papayag

nakow! yung no. 1 concern mo palAng po. alarming na para kay baby. because sabi nga po the 3rd carrier dw ng nag take ng cigarette eh ang baby. kapag sya ay nilapitan ng nag smoke. mas matindi daw po ang epekto nun kumpara dun sa nag smoke at naka langhap ng usok. mas delikado ung amoy na kumapit sa katawan nung smoker. mas mabuti po na bumukod or lumipat na kayo ng house. lalo pa at 2 months pa lang po ang baby nyu.

nastress ako para sayo momsh, maybe you could talk to your parents specifically your dad and explain your side, you can have a set up na visit na lang kayo ni baby during weekends or if you could find a house near them lipat na lang.. napaka fragile pa ni baby at 2months old and with all that exposures nakakabother.. im sure your dad will understand after all its all for his grandson's welfare naman..

ganyan din ate ko pero mabaho hininga, pero.she knows the limit not to kiss the baby sa lips hygienic naman. Pero if I were you mom, pagsabihan mo din. kaya nga before they carry the baby, they have to apply alcohol. I have to protect my baby, kaya I have this behavior kasi na quiet type pero kapag nagsalita ako may laman. Il tell her frankly. Pero kung ganun parin kahit napagsabihan na, better move out.