I need advice.

I’m currently in my 26 weeks of pregnancy, and I’m about to be a single mom. I have no work and my family’s financial capacity isn’t that great. My baby’s father offer some financial assistance but I’m hesitant to accept it. Because I would risk my peace of mind and mental health because of “utang na loob” and other words I would received from him and his family. We broke up due to a 3rd party issue and physical abuse. Should I accept their help? Please enlighten me. #firstbaby #advicepls

28 Replies

Hi Mommy! Isang mahigpit na yakap muna for you. You know what, I've been in your situation too. Sobrang gulo at first nung pregnancy journey ko din kasi unexpected. At first di agad namin natanggap ng partner ko(actually wala na at magulo na relationship namin nung nalaman ko na pregnant ako at nung sinabi ko skanya) Pero nung nagpacheck up na ako and pinakita sakanya ultrasound, naging okay and ayun dun nagstart lahat. Nagplano na nga din na mamanhikan. Kaso last Feb this year, di kami naging okay and he even told me na wala na talaga at suporta nalang bibigay nya. Wala din akong trabaho at wala din akong maaasahan sa family ko kasi ako yung bread winner. Sobrang sakit at guhong guho ako during that moment. Halos everyday akong umiiyak. Fast forward, naging okay kami and still working out our relationship and looking forward for our future family. I thank God kasi all I did was pray and still praying pa din. I know na hindi madali ang pinagdadaanan mo but ask for God's guidance as you make life decisions. If they insisted to give you assistance, then might as well accept it and responsibility din ng father ng baby mo to help you lalo na wala ka din source of income. Praying for you, mommy.

Kung ako yan sis, hindi ko tatanggapin. Kasi ang sakit nun. Kada mag-uusap kayo tuwing kukunin mo financial assistance, maaalala mo yung mga pasakit at panloloko niya sa'yo. Tempting tanggapin kasi wala kang work. "Not that great" ang financial capacity ng family mo, pero baka magawan mo pa ng paraan. 6.5 months ka nang buntis. Malapit ka na manganak. Try mo sis maghanap ng work from home job kahit freelance or part time. Marunong ka mag-English. Try mo online call center agent, English tutor, virtual assistant, social media manager, etc. Hanap ka sa onlinejobs.ph or upwork. Kaya pa yan sis. Kung hindi ka makahanap ng work agad, kausapin mo nanay/tatay/mga kapatid/mga kaibigan mo na uutang ka sa kanila or baka pwede ka ipangutang sa iba kahit may tubo. Then give them assurance na babayaran mo naman sila kasi kasalukuyan kang naghahanap ng online job.

yes. hindi yan para sayo para sa anak mo yan. syempre hinay hinay sa paghinge okay. better have a monthly sustento na hindi ibibigay in person kundi thru gcash paymaya or bank transfer. ibedensya kung.magkano lang at kelan nagpapadalA. HINDI UN UTANG NA LOOB. wag kang.pumayag na ginawa ka lang oven then bubuntis lang yan ng iba ulit at di din magsusustento. leksyon un bukod sa rights ng baby mo yarn. beggars cant be chooser charet basta wala ka naman means kase wala kang work kaya lunukin nag pride basta nasa tama okay. magtrabaho ka after mo manganak. para hati na kayo ni ex

Right ng baby mo na maka receive ng financial support from his/her father. Hindi yun utang na loob. I was a single mother also before i met my husband now. Ipinangalan ko sa akin ang baby ko, ganyan din ang thinking ko before na hindi ako tatanggap ng pera from her biological father dahil sabi ko sa sarili ko na kaya ko naman palakihin ang anak ko mag isa, pero sooner na realized ko na ako pala ang talo kc obligasyon pa din nya na mag support sa anak nya. Ang right decision lang na nagawa ko is sa akin ko pinangalan ang anak ko.

hindi po yan utang na loob, responsibilidad nya po yan. accept mo yan mamsh. wala ka dapat ikatakot. karapatan yun ng anak mo. sustento nalang wag muna iaccept pa as part ng life nyo ni baby yung tatay nyan kase baka pag nagsama kayo ganyan ulit gawin sayo lalo na buntis ka. accept mo yung sustento dahil yun naman talaga dapat. keep mo mga receipt ng pinagkagastusan ng perang inooffer nya para lang handa kadin. tapos sayo mo ipaapelyido si baby. yakapppp mamsh🤗

obligasyon po ng ama ang mag bigay ng sustento sa anak nya. Tanggapin nyo po kase no choice na din naman since sabe mo wala ka namang work at wala namang ibang pg kukuhanan ng income kawawa naman po si baby kung hindi sya maaalagaan habang nsa tyan nyo pa sya. Pero kung hindi naman kayo maselan sa pgbubuntis at pwede mghanap ng work hanap po kayo hindi nyo naman alam kung sasapat yung sustento na ibibigay kay baby o hindi.

Tanggapin mo po dahil para sa baby mo yan..At deserve ng baby mo makatanggap ng sustinto galing sa ama niya..Wag mo isipin na utang na loob mo saknila yan dahil una sa lahat Hindi naman para sayo yan .if ever man na yan SABIHIn Nila balang Araw sayo na utang na loob pwes ipamukha mo sakanila na dapat lang na nagbibigay Sila ng sustinto dahil siya Ang ama obligasyon niya iyun..

You are being selfish to your own child pag hindi mo tinanggap. Makasarili ka kasi inuuna mo ang sarili mong feelings before the child. Kesohadang niloko ka nyan tatay yan ng anak mo habang buhay. Walang pride para sa anak. Lalo if it will help or kahit may pera ka if it will even add up sa financial at well being ng anak ko. I will even inisist! Baby muna above all.

Hello ☺️Tingin ko mas ok na i-accept mo yung tulong nya kasi responsibility nya yon as father ng anak nyo. Kaswerte naman nya kung nagloko na sya tapos wala pa syang magiging suporta sa bata. Pero nasa sayo naman yon kung kaya mo, family nyo, na wag mag accept ng any tulong from them. Tingin ko di naman sya "utang na loob", tungkulin nya yon dapat talaga.

Hello. Hindi mo utang na loob ang financial support. It's your baby's right. Just make sure to list down every expenses you used the money for. Unsolicited Advice lang, ipangalan mo sayo ang baby mo. Many moms makes the same mistake of naming their baby's after their fathers.

1y ago

eto totoo to. papirmahan mo lang ang birth cert sa biological father kung maghahabol ka ng sustento kung ikaw mismo ang aayaw better wag na lang ipaapelido sa ama. pag nagpakasal ka pede mo na ipaampon o ipabago ang surname ng bata.