Can you state your thoughts about abortion??

I'm just asking tho

6 Replies

Napaka controversial ng topic na to. Automatic kasi pag sinabing abortion, iresponsable na ang nanay. May nabasa ako na may 10yo na na-rape ng sariling tatay.. hindi kaya ng 10yo na mabuntis dahil di kakayanin ng katawan nya at hindi rin naman pwede i-endorse sa magulang ng bata ang baby dahil nga sariling tatay ng bata ang rapist. Mga ganyan na situation mapapaisip ka kung dapat ba talaga i-legalize ang abortion. Pero, pag na-legalize na sya, it’s like we are condoning irresponsible family planning. It would be “the easy way out”. Not to mention yung bigger possibility na maraming magkakaron ng STDs. Ngayon pa nga lang na hindi sya legal, ang dami nang unwanted/unplanned pregnancies sa teens.

Sa Pilipinas, it should be LEGAL. Madaming mahihirap ang walang alam sa family planning. And instead na ginagawa nila in a harmful way, mas maganda if it's actually done by a professional. Madaming tao sa province or even manila ang nag papamasahe or kung ano ano iniinom sa quiapo na pampalaglag...di lang yung baby napapahamak, pati yung nanay. It should be legal. And as a woman, it's our right to choose what to do since it's our body. Teen pregnancies can be avoided to. Kaya nga naghihirap yung iba kasi bata pa, di na nakatapos. Dapat tineter inate if teen pa since in the long run, di rin naman masusustentuhan. Asa lang sa parents.

4y ago

Tama. It should be legal at dapat may tamang guidelines na susunurin. Alam ko sa ibang bansa kapag asa first tri pa lang saka pedeng iterminate yung pregnancy but beyond that it is illegal. Saka may counseling para alam ng mother yung lahat ng choices.

abortion is not the answer for unwanted pregnancies or overpopulation, we should start with contraception first. nhihiya nga ang pinoy kumuha ng condom khit libre ehh kaya sometimes I agree with sex educ at sch. as a Christian, no matter what ur reasons r, abortion is a sin. . .

4y ago

kasi nmn sa bnsa ntin pinipigiln ng simbhn ang policies ng govt regrding dyn

Kung tama ang proseso. Para sakin kung halimbawa hindi nakabubuti para sa kalusugan ng ina ang pagbubuntis habang maaga pa pedeng iterminate yung pregnancy.

no no po.. if hndi talaga ready to have a kiddo pwd nmn ituloy yng pregnancy and decide to give it up later on for adoption.

4y ago

Bastos naman yung reply na ulol and banal ka masyado. We should be open minded sa lahat ng opinion. Kaya nga hinihingi yung thoughts. We should be respectful sa mga choice of words natin.

It's a right