Pa rant lang mga mumsh

Im 7months pregnant ang hirap pala kapag wala k mapagsabihan ng problema. Ang hirap ng nakikitira k lng tapos wala kng trabaho tapos buntis kp. May ipon nmn ako pero inilalaan ko un sa panganganak ko. Gusto kong umuwe samen pero ayoko nmn mag isip ung pamilya ko ng ndi maganda sa lip ko. Ndi ako maka daing n masama pkiramdam ko kc nhihiya ako kahit nahihilo at pagod n pagod ang pkiramdam ko ako gumagawa ng gawaing bahay kahit pag iigib ng tubig ginagawa ko n rin kc nhihiya ako. Kahit nagugutom n ko ndi ko rin maisatinig kc kylangan ko palage hintayin ung lip ko mag aya kc nhihiya din ako. Kung anung oras nya maisipan kumaen saka nya lng ako aayain kumaen. Parang wala sa isip nya n buntis ako ndi ako dapat nalilipasan ng gutom. Ung mga pangako nya saken bago p ko sumama sa knya pangako lng pala talaga. Iniwan ko trabaho ko at ung pangarap kong makapag aral ulit para pagtuunan ng panahon ung pag bubuntis ko kc un ang gusto nya. Ung pag tira nmen dto sa knila kahit ayaw ng magulang ko pumayag ako kc ung ang gusto nya. Pasensya n ganito kc ako magmahal. Pero kpg alam kong sobra n kaya ko nmn lumayo. Ang problema nga lng kc ngaun pandemic ndi kme makauwe ng anak ko samen kc buntis ako at bawal din ibyahe ang bata. Btw may anak ako sa pagka dalaga. Mag isa ko binuhay ung panganay ko. Cguro nmn kakayanin ko rin palakihin tong nasa sinapupunan ko ng mag isa kung hihiwalayan ko lip ko. Nagawa ko nga pag aralin 4 n anak ng kapatid ko at anak ko nung ndi p kme ng lip ko. Kaya nmn cguro noh? Mga mumsh?

10 Replies

Cnubukan ko ipaintindi sa knya ung sitwasyon pero palage nlng nauuwe sa pag tahimik ko kc parang lahat ng sabihin ko sa knya mali. Natiis nya nga ako naun maghapon as in wala akong kaen. Narinig ko p tinanong sya ng mother nya kung kumaen n ko sagot nya ewan ko. Nagsimula lng nmn ung pagtatalo nmen nung ng suggest ako n tapusin nya n ung bayad dun sa hinuhulugan nya para wala n kme iisipin n utang. Nagalit sya saken. Nasa work sya nun magkausap lng kme s phone. Nung nagalit sya natulala ako accidentally napatay ko ung phone. Ng chat sya saken n ang bastos ko daw para lng daw sa bagay n un papatayan ko sya ng phone. Hirap para saken iexplain palage sarili ko kaya ndi ko alam sasabihin sa knya. Nanahimik nlng ako hanggang makauwe sya ng bahay. Kanina tanghali pinaghain ko p sya ng pagkaen pero ndi nya ako inaya kumaen so nanahimik nlng ako at nagkulong sa kwarto.maghapon nya ko ndi kinibo lumabas lng ako ng kwarto bandang 5pm para mag igib at magluto ng panghapunan. After nun pasok ulit ako sa kwarto. Nitong gabi sya naghain ng sarili nyang pagkaen and still ndi nya ko inaya kumaen man lng. Ang sakit lng kc bakit ung ibang lalaki n khit magkagalit cla ng lip nya nagagawang ayain kumaen. Wala nga lng pansinan. Sya as in wala. Tonight bgla ko nlng naalala pangako nya sa magulang ko na aalagaan nya daw ako at ung anak ko. Iyak nlng ako ng iyak.