Baba Akyat sa Hagdan

Im 7 wks pregnant, ok lang po na baba akyat aq sa hagdan. Nasa 2nd floor kc office at wala elevator

14 Replies

parang di sya advisable dhl sa pag akyat baba sa hagdan e ng bleeding ako.. nasa baba kase ang cr namen sa taas ang workstation ko.. akala ko okay lang don since 1st tri. ihi ako ng ihi non akyat baba ako sa hagdan aun ngka bleeding ako... bedrest buong 1st tri with pampakapit.. now pa 3rd tri na ako, ang bed, cabinet at workstation ko andito lahat sa salas namen mas nging okay ako sa ganong set up un lang wala ng makilusan sa sala 🀣 kase pati workstation ni husband ipinababa ko din hahah..okay sya kung malapit ka na manganak serves as exercise pero since malayo ka pa parang hindi sya okay, number 1 na ibinawal sken ni OB yan e..hagdanan

no po and ngyari sakin muntik na po ako manganak ng wala sa oras kasi 2 storey tapos online school mga anak ko so akyat baba ako tapos ayun nagkaroon ako spotting kaya pinagbedrest ako until manganak na.. mula 7mos gang manganak na po.. kasi mababa na ang baby at nag duphaston at isoprene din ako nag Dexa na din ako kasi para support sa maturity ng lungs po ng baby just in case daw po di mapigilan lumabas.. Thank you Lord di po ngyari pero nakabedrest lang po ako at nakawheelchair pag CR po kasi diko kaya sa bedpan hehe ayaw ko ng nakahiga or arinola iihi.. malapit lang din CR namin sa room

kung di naman po maselan ang pagbubuntis nyo mi, okay lang po yun.. tanong nyo po kay ob nyo sa next appointment nyo.. yung kasamahan kasi ng ate ko sa trabaho ganun din, nasa 2nd floor ang office nya. pinayuhan lang sya ng ob na kung maari dalawang beses sa isang araw lang sya umakyat ng hagdan. once in the morning and then pag lunch time po kasi nasa 1st floor ang pantry ng company nila. safe naman po sya hanggang sa nanganak po. 😊

Depende po sa inyo baka normal walk ang ginagawa nyo mamii. Wag ganun, di bale para kang pagong kung umakyat at baba, ako man noon office namin sa 2nd floor para ko syang naging exercise di ako nag manas masyado. Pero kung maselan kayo magbuntis di yun adviseable. Meron kasi nabebed rest dahil sa spotting dahil sa pagod. Ingat ingat lang saka pakiramdaman mo ang sarili mo. 😊

Wag naman akyat baba mi kasi nakakatagtag talaga. Sa office din walang elev and 2nd flr din kami. As much as possible pag umakyat nako sa umaga, sa uwian na ang baba ko. Pag may mga kelangan ako sa baba, pinapaakyat ko nalang sa mga guard namin. Food pinapasuyo ko nalang pabili sa mga kuya samin. Basta as much as possible 1 akyat and 1 baba lang ako sa office

Ako po hanggang 4th floor inaakyat ko. 4x pa, dahil bumababa din ako ng lunch. Wala elevator samin. Eversince gnun na kht nung di pa buntis, kya sguro sanay na. 32 weeks na ko ngayon. So far okay naman kme ni baby. Pero if maselan ka po magbuntis yun baka di safe.

Advisable po na wag akyat-panaog sa hagdan lalo jung 1st trimester, maselan magbuntia at di ka po physically fit (meaning di ka active lifestyle like runner, biker etc) kasi may risk na magcause ng bleeding, hina ng kapit ni baby..

Kung ndi ka po maselan okay lang. ako kasi 16 weeks ko na nalamang buntis ako. inaakyat ko pa un 4th floor ng church namin. hehe sa bahay naman namin nasa 2nd floor ang room ko. XD ingat lang dahan dahan lang

qng no choice Po then be careful n lng Po tlga. dahan2 na lng. kmi Dito 3rd floor hirap na aqng umakyat, 5 months pregnant n kse aq kya lilipat na kmi ng bhy soon.

Bsta d po maselan pagbbuntis nyu okie lng po cgro. .ako po kase 2nd floor din cr namin at room araw2x akyat baba okie nmn po c baby 2months old n po sya now😊