2 cm at 33 weeks

im 33 weeks pregnant po and humilab ng husto sa may likuran at puson ko,pag check ng ob ko ,nag open ung cervix ko and 2cm na siya. pina admit ako ni ob ngaun sa hosp,pra dw mapigilan 2loy 2loy na pag open. pwd pa din po ba mag close tlga cervix ko and possible pa din ba na mailabas ko c baby kapag full term nako? baka lang po may nala experience na din. thanks

2 Replies

Hindi na po yan magkoclose mommy. Ang gagawin nalang po dyan ng OB is pipigilan pong lumabas si baby kaya po kayo inadmit. For sure iinjectionan kayo ng Steriods na 4 times. Para sa lungs ni baby kasabay ng swero na magnesium sulfate. Para po sa development ng lungs ni baby lahat yan. And total bedrest na po kayo hanggang maabot niyo po un full term na 37 weeks. Same as mine. Naadmit po ako ng 30 weeks ako kasi 1cm na ko. After 2 days nadischarge ako. Nagstop po ako magwork at total bed rest ako sa bahay. Pagcheckup ko ng 32 weeks, 3cm na po ako. Kaya tuloy inom ko ng pampakapit po. Then pagdating ko ng 34 weeks na check up, nag 4cm po ako. Iaadmit na sana ako pero since adequate pa un amniotic fluid ko po at mataas pa si baby, pinauwi po ulit ako. We're still trying na paabutin ng 37 weeks po si baby para di na maiwan sa hosp.

4y ago

Ano po felling ng open cervix?

okay lang po kung 37 weeks po full term na po kung 33 weeks premature po hindi pa full develop yung organ nila