Unsupportive family members

Hi! I'm 27 years old. I had a miscarriage last June this year sa 1st baby namin ni partner. Luckily and always thanking God, binalik agad samin I'm currently 10 weeks pregnant. Laging sinasabi saakin na iwasan ko daw magpakastress kasi maselan ako magbuntis pero anong gagawin ko kung yung mismong nagpapastress sakin is yung mom ko na dapat naggguide sakin during my pregnancy. I'm still supporting my parents and older brother hindi ako nagkukulang sakanila na kahit wala na matira saakin. I'm working full time kahit na hirap ako sa pagbubuntis ko and nagsusupport si partner kasi need ko magprovide sa family ko and para mas mabilis maka-ipon for our future family. Today for the first time I asked for help sa parents ko for the expenses sa bahay dahil nagkulang yung pera ko kasi may di inaasahang bayarin pero ang dami na nasabi ng mom ko. Lagi niya din hinahanapan yung partner ko ng mali kahit na puro kabutihan pinapakita sakanila nung tao. Pag babatiin siya ng partner ko hindi niya pinapansin. Nalaman ko din na hindi niya tanggap na magkakababy kami. Lagi siyang galit sakin na wala namang matinong dahilan. Nalulungkot at nasstress ako sa trato niya saakin natatakot ako na magkaroon ng effect kay baby or baka makunan ulit ako dahil sa pinagdadaanan ko. Ano po ba dapat kong gawin?

25 Replies

alam mo sis ganyan din ako, breadwinner ako sa family namin kasi yung dalawang older sister ko may sariling pamilya na, then yung father ko namatay pa last year kaya ako nalang inaasahan samin para magtaguyod dahil may dalawang younger siblings pa na naiwan then both nag aaral. Then nabuntis ako ng boyfriend ko, aminado ako na di pako handa sa pagkakaron ng family kasi mas inisip ko sila mama at kapatid ko na naiwan, like pano na sila, pano pang gastos nila, ano nalang sasabihin ni mama. Sobrang hirap nakakapressure. I talk my mom- heart to heart talk, luckily naintindihan ako ni mama. Inaccept nya na di habang buhay matutulungan ko sila. Now live in kami ng partner ko, nagbukod kami para mas matutunan pa yung mga bagay bagay. Hindi na maibibigay yung needs nila mama pero tumutulong parin ako kahit konti. Nagbibigay parin ako kapag may sobra sakin. And sa tingin ko, di ako nagkulang bilang anak sa kanila.