Unsupportive family members

Hi! I'm 27 years old. I had a miscarriage last June this year sa 1st baby namin ni partner. Luckily and always thanking God, binalik agad samin I'm currently 10 weeks pregnant. Laging sinasabi saakin na iwasan ko daw magpakastress kasi maselan ako magbuntis pero anong gagawin ko kung yung mismong nagpapastress sakin is yung mom ko na dapat naggguide sakin during my pregnancy. I'm still supporting my parents and older brother hindi ako nagkukulang sakanila na kahit wala na matira saakin. I'm working full time kahit na hirap ako sa pagbubuntis ko and nagsusupport si partner kasi need ko magprovide sa family ko and para mas mabilis maka-ipon for our future family. Today for the first time I asked for help sa parents ko for the expenses sa bahay dahil nagkulang yung pera ko kasi may di inaasahang bayarin pero ang dami na nasabi ng mom ko. Lagi niya din hinahanapan yung partner ko ng mali kahit na puro kabutihan pinapakita sakanila nung tao. Pag babatiin siya ng partner ko hindi niya pinapansin. Nalaman ko din na hindi niya tanggap na magkakababy kami. Lagi siyang galit sakin na wala namang matinong dahilan. Nalulungkot at nasstress ako sa trato niya saakin natatakot ako na magkaroon ng effect kay baby or baka makunan ulit ako dahil sa pinagdadaanan ko. Ano po ba dapat kong gawin?

25 Replies

Una bumukod kayo, Pag bukod mo sabihin mo sa mama mo na hnd ka na makakapag bigay or fixed amount na lang. Pano sila matutuo kung hinahayaan mong abusuhin ka? You deserve what you tolerate sis. Nakuna ka na dhil sa stress, Tpos hnd ka pa nadala? Ayan na naman family mo ginagatasan ka na. Kuya mo batugan hayss anong klase yan? Hnd ba anh unfair sa LIP mo? binigay nyo a lahat sa family mo pero minamata pdin nila? ewan ko sayo if kelan ka magising sa katotohanan pera na lang nakikita nila sayo? sorry sis ah pero if hnd mo gagawinh priority ang LIP at baby mo baka magsisi ka. Lumayo kayo sa pamilya mo at hayaan sila total sbi mo may negosyo naman sila. wala nman yata sakit.