Hi mga mommies! Anyone here na hindi ni-require ng OB na magpa-tetanus toxoid na vaccine?

I'm on my 26 weeks. Worried lang ako kasi pinipilit ni mama na dapat may tetanus vaccine daw ako. Sabi naman ni OB no need na kase sterile naman sa hospital nila. Will appreciate your thoughts on this. Thanks!😊 #1stimemom #pleasehelp

20 Replies

private OB ung doctor ko..31 weeks and 6 days pregy....sa akin.. hinde ni-require ng OB ko magpa-tetanus toxoid na vaccine... sinabihan ako ng mother ko magreregister ako malapit sa amin public health center para paglabas ni baby lebre na ung mga bakuna niya... kc kapg private mahal kc ung pakuna ni baby.... kahapon e ne-enject ako ng TT2, last month ung TT1 ko..... kahpon pina.alam ko sa OB ko na e ne-enject ako ng tetanus toxoid vaccine... ok lang daw nmn... wala mn daw probz.....,

Hi maam, tingin ko kahit hindi po ako doctor, ma aadvice q po sayo na need mo padin ng tetanus toxoid lalo na po kapag nakumpleto mo po hanggang 5 shots may lifetime protection kana po. 😊 kaya importante padin po sana.

Ako private Ob ko pero sinabihan ako sa center ako nag pa anti tetanus at two dose po kung first time mom daw. 2nd dose ko na sa July. Much better pa inject kana momsh sa center kase free lang yun

di tlga nag iinject ng tetanus toxoid ang mga ob lalo na kung sa kanila ka manganganak kc sterile nmn daw lhat gamit nila. pero pwede ka pa rin naman pa inject sa center.paalam ka lng sa ob mo.

akin dalawang turok po yun tetanus ,ako mismo nagsabi kung pedi ba ako turukan nun, kasi nung 3 months at 4 di sya pumayag na turukan ako nung 5 months na ayun saka nya ako tinurukan.

i ask my OB obout this. sabi nya if hospital ka manganganak no need na magpa anti tetanus. pero if lying in ka manganganak better na magpaturok ka ng anti tetanus.

Thank you po sa answer nyo. Will get my vaccine na lang sa center para sa peace of mind ko and ni Mama. Inform ko na lang si OB. Stay safe po sa lahat 💜💜

nka DalwaNg shots aq ng tetanus.😊 private din Ung OB ko pero sya nagReq. sken to be sure daw po kse d sila suRe kung sa aanakan Ko ok ang mga gamIt.😊.

Ako po hindi required pero I was given an option... To be safe po mag papabakuna nalang next month kasi mahirap makipagsapalaran sa health eh.

naturukan ako ng ganyan sa center pero dipa alam ng ob ko June 22 pa balik ko Kay ob for check up and free ultrasound