Just Mums

I’m 17y/o po,any advice po pano po makakausap mommy ko? since masabi ko po kasing buntis ako d nya na po ako kinausap or nireplyan#advicepls #pleasehelp

14 Replies

Natural kase sa magulang na magalit or magtampo since bata ka pa nabuntis. Hayaan mo muna mommy mo, in time makakausap mo rin sya. Huwag ka mag isip ng kung ano-ano, magfocus ka sa baby mo, kase nararamdaman ni baby sa tummy mo yung lahat ng nararamdaman mo. If makausap mo na mommy mo, first thing to do is apologize ha. Buti nga yung mommy mo wala ata sinabing masama sayo. Yung mama ko nung nalaman na buntis sister ko, halos mabugbog pati yung bayaw ko. Pero okay naman na sila lalo na nung lumabas na yung pamangkin ko.

3y ago

ofw po mommy ko,hehe. pero panigurado baka napatay na ko non sa galit pag nasa pilipinas sya

ganyan talaga lalo kapag magulang pero bigyan mo ng time mama mo. kasi ako 19 years old ngayon at 4 months pregnant na then 2nd year college turning 3rd year college sa pasukan. syempre nagalit sila lalo si papa grabe magalit si papa kasi di pa ako tapos mag aral, di pa ako nakakatulong sa kanila kaya ganon talaga eh magagalit o magtatampo. ngayon okay na kami ni papa. si papa pa nabili ng mga prutas ko eh hahahaha. matatanggap yan ng parents mo kasi apo niya yan at di ka matitiis ng mama mo 😉

Give her sometime to heal. Ako, I'm 26 pero still was able to disappoint my parents dahil mas nuana yung pagbubuntis ko. You just need to endure and ask for God's guidance lang din and forgiveness. Depressing sa una pero you know as what they say, di yan sila makakatiis and truth be told. Nasa healing process palang ang mommy mo, anytime soon she will accept na the situation and everything will be alright again between the both of you. Keep praying lang.

Give her time to process what's happening. In the meantime, focus on your pregnancy, your plans regarding your baby, the expenses, your studies and/or career. You can't rush her to feel ok about it. But you can use this time to be ready for your responsibilities as a mom, and to prove that you still have plans for your own future. Keep communication lines open, but don't force her kung ayaw ka pa nya kausapin. I hope she comes around soon.

Ganyan talaga ang mga magulang lalo na't maaga ka nag asawa o nagpabuntis pero mawawala din yan bigyan mo siya ng oras. Matatanggap din niya yan. Ako kasi 24 na nabuntis umiyak ako habang sinasabi sa mama ko tas naga sorry din ako, di siya nagalit sakin tanggap niya at ok sa kanya, ang saya niya pa nga ei kaso yung papa ko ang hindi matanggap nagalit sakin

Give her time dear, as she is still in the process of absorbing things that happen considering that you're still young. Kakausapin ka din ng mommy mo, you don't have to worry about that. Parents will always be our parents, hindi nila ikaw matitiis. Time heals wounds for your Mom. Mag pray ka for divine providence dear. You'll get there 🙂

Ako 24 years old na ako turning 25 na, nung nalaman ng mama ko sumama loob sakin tapos di rin ako kinausap ng ilan linggo pero nagkaayos din kmi. I suggest na mag sorry ka. Matatanggap din ni mommy mo yan. Walang nanay na nakakatiis sa anak niya.

3y ago

Everyday po ako nag apology sa kanya

Buti nga ikaw antapang mo nasabe mo agad sa mommy mo 19 lang ako ngayon 3 months na nasa tiyan ko di pa din alam ng parents ko kahit na alam kong matatanggap niya to pag tumagal. Sana magkaroon din ako ng lakas na sabihin to.🙂

3y ago

turning 18 lang po ako this year ate. sabi daw po wag muna kausapin para mawala galit sabi po ng iba hayaan muna natin sya magheal

pray lang☺️ ganyan naman talaga ang mga magulang natin..lalo nat bata kapa marami pa silang pangarap sayo .pero sa huli matatanggap din nila....pagaanin mo muna ang nararamdaman nila♥️ then wag mawala nang pag asa..

Hayaan mo munsa si Mommy mo be. kasi di pa nag paprocess sakanya na magkaka baby kana at your age. hindi ka matitiis nun lalo na pag lumabas si Baby mo..