Can i take Folic Acid?

Im 16weeks pregnant na kaso wala naman nireseta sakin ang Ob ko. Dami kasi nagsasabi sakin kailangan ko daw yun para sa development ng brain ng baby ko.

13 Replies

Dapat po meron. kht nmn sa mga public clinic nga mern sila bnbgay llo na sa mga private hosp. Mgrereseta tlg sila. Ask po kau kaya ng ibang ob. Pero dpt folic acid. Meron man lng. Ako TTC stage plng po kmi nagfofolic nko as per my ob advice. Gang ngaun n im 16wks npo. Sangkatutak n gmot. Calcium, ferrous sulfate, multivitamins,folic acid,at nagbigay pa nga duphaston kht d nmn ako mselan. For safety nrn dw un. Pr iwas laglag ng bata.

naku sis first trimester palang dapat nakainom ka na ng mga vitamins especially folic, saan ka ba nag pacheck up at ilang weeks ka na ba nagpacheck up bakit walang nireseta sayo?

In my case, nung nag start nko ng 13 weeks up hindi na din ako niresetahan ng ob ng folic acid. Sinunod ko nlng po ob ko. Pro nung 1st trimester ko nag take po ako nyan.

dapat po yan po una nireseta po sa inio,ganyan po take ko mula plano magbuntis hanggang sa nagbubuntis na ako sa ngaun

dmit po merun sya nerereseta sa inyo na vitamins bakit po wala, sa akin po folic neresita sa akin at multivitamins..

Wala pa akong ob na narinig na di nag resita nan palit ka Ob folic is crucial nbr 1 sa list yun.

Wala po bang ibang supplements na nireseta? Baka po may folic acid na dun sa ibang supplement.

oo advisable ang folic acid as per my ob, sakin folart ininom ko nung firsr tri ko..

opo kailan mo magtake ng Folic acid pareho tyo im 16 weeks today

Yes Mommy ituloy mo lang ang pag inom para healthy si baby