SSS Maternity Benefits for non working spouse

Hello, I'll be giving birth on June po pero this month palang ako mag sign up for SSS. Eligible pa rin po ba ako for SSS maternity benefits upon giving birth? Hopefully someone can give me their insights, wala po ako masyado alam regarding these things kasi I haven't been employed pa. Thank you po!

24 Replies

wala na po kayo makukuha . due date ko is MAY 13 this year ung pasok na hulog sakin is from january-dec 2022. its already march so kahit mag notify kayo sa sss for june na due date wala din po kayo makukuha. take note na hangang 4 na panganganak lang pede mag notify sa sss. whether nakakuha o hindi. hangang dun lang ang qualified. next time po pagkaalam na pagkaalam nyo. log in na agad sa website and send ur ultrasound and make sure na may hulog kahit 3-6 months para makakuha ng benefits

1y ago

maternity granted in every instances of pregnancies... kht ilan anak po as per RA 11210 po... 6th pregnany here...

Sad to say, wala po kayo makukuha. Ang eligible lang is yung may hulog na 3 months before na alam mong pregnant ka. Ako kasi may SSS nako before ko alam buntis ako, this May due date ko and first hulog ko sa SSS ko was June 2022, nalaman ko preggy ako nung September so pasok ako sa benefits since makaka 12 months ako. Kasi kilangan makaka 12 months ka kasi na contri.

Yes, tama po sila need kasi 6 months kasi ang contribution na need para maqualify ka sa maternity benefit ng SSS. Huwag kang mawalan ng pag-asa meron pang Philhealth. Pwede ka din sa public hospital para wala kang bayaran.

No po. Need mo maging member po at least 6 months with continuing payments.. That happened to me I was a member since 2017 tas nagstop ako ng payment for almost a year so un nga d daw pwed kac atleast 6 months dapat w/ continuing payment

ask ko lang po kase nagtanong ako sa sss sa website na daw mag notify. nag submit nako. naka received na dn ako ng email na natanggap na nila mat notif ko . ano po next step? wala po kase nklgay sa email. salamat

1y ago

wait til you give birth, then submit the birth certificate of the baby.

july ang due ko ang sabi ko bbyaran ko po ung January to june.pag nanganak daw ako ng june di daw ako maka qualified kya kelangan manganak ako ng july para d masayang ung ibabayad ko

1y ago

yun din sinabe sakin, huhuhu sayang

kung pasok naman po yung Contribution nyo sa Nirerequired na Months kahit ngayon po kayo magnotifify or kahit pagkapanganak nyo na po okay lang po basta Qualified po kayo

Ask ko lang po mga anong month po pwede kong hulugan sa sss kasi edd ko po oct 14 2023 at hulog ko po sa sss from june 2022-feb2023 at anong month po huhulugan ko pa? TIA.

1y ago

pero okay lang kahit employer ko nagfile nung mat1 ko at ako nagenroll nung disbursement acc ko? kasi nagresign na ako pagkapasa ko ng mat1 e

Hindi na, dapat jan-dec2022 atleast 3-6months may hulog ka dahil yun lang yung qualifying months mo para makakakuha ka ng sss mat ben.

Makaka avail po ba ng sss maternity yung asawa ko 3months lang ang hulog nya sa 2023 tapos sa 2022 8months. January 29 2024 siya nanganak