Prenatal Check Up

Ilang weeks kayo unang nagpa ultrasoung mga mommy? Di pa daw pwede pag 2 months pa lang? Thank you.

16 Replies

ako po dito sa 2nd pregnancy ko 6weeks lang pinaultrasound na ko. pero sabi nga po ng ob ko nung unang punta super aga pa wala pa daw makikitam so nagreseta muna ng vitamins and pampakapit? after 2weeks pinabalik ako. sched na din ng trans-v. nung magtrans-v sabi ng dr. sa ultrasound ang aga pa din daw so baka wala pa masyado makita. un nga nung mag ultrasound na yolk sac pa lang wala pang heartbeat. kung sabi po ng ob nyo mukang ok lang naman un. pero kung sabi lang ng iba at mejo napapaisip kyo. try nyo na lang sabihin sa ob nyo pag nagpacheckup kayo para sure lang kamo. ☺️

Based sa google. Mali ang thinking ng mga Pinoy, hnd kasi pinag aaralan. Porket ultrasound radiation.. X-ray yung radiation.. Bawal ka mag pa x-ray kapag pregnant ka. Kaya tinatanong ng radiologist kung buntis ka o hnd. Does ultrasound have any risks? Ultrasound is safe for you and your baby when done by your health care provider. Because ultrasound uses sound waves instead of radiation, it's safer than X-rays. Providers have used ultrasound for more than 30 years, and they have not found any dangerous risks.

Search mu sa google X ray ata ang may radiation There are no known risks of having transvaginal ultrasound. It uses sound waves to obtain images and there is no radiation involved. If you are pregnant, there are no risks to the foetus (unborn baby).

sino po may sabi na di pa pwede pag 2 months? pwede po magpaultrasound kaagad once na nalaman na buntis. para malaman ng ob kung maselan ka at kung ano kondisyon ng pagbubuntis mo.

2mo ago

kaya mas maganda talaga sa OB talaga pupunta kasi sila ang mas madaming may alam sa medical field unlike sa brgy centers na limitado lang alam sa medical dahil karamihan dun ay volunteers. may iilang nurse naman sa centers pero di lahat ng oras ay nurse ang makakaharap mo dun. katulad po nyan, nabigyan pa si ms. marj ng false information tungkol sa ultrasound

ako nun nalaman kong positive na sa PT pumunta na ako sa OB mga 5 weeks palang ako nun pero sac palang pinabalik ako ng 2 weeks para makita embryo at heartbeat..

Ako po since may APAS ako nagpaTVS ako as early as 5 weeks. gestational sac at yolk sac palang nakita kaya pinabalik ako after a week then may HB na

2mo ago

Clexane po simula mag postive PT

Ako naman 7 weeks nagpa transv na ako, detected agad si baby at heartbeat niya. Pwede na yan patransV ka po

ang ultrasound na ginagawa during 1st trimester ay TVS or transvaginal sonography or ultrasound.

Usually talaga 8weeks ang pinaka best time na magpunta sa Ob para sure na may heartbeat na

ako nga 1month palang mamsh! malalaman mo na kasi kung anong lagay ni baby e.😊