Pregnancy check up

Hello first time mom po, 4 weeks preggy base sa app. Kailan po kayo talaga nagpapa check up? Kasi sabi sakin kahit daw sana 3months na yung tummy ko don nalang ako magpa check up. Kayo po ba or karamihan sa inyo ilang weeks or month bago kayo nagpa check up?? and kung okay lang ba di agad magpa check up kung okay naman nararamdaman and since maaga pa naman. Thank you #firsttimemom #advicepls #pleasehelp #firstbaby

81 Replies

Hello po ask ko lang po nov 28 ng gabi po yung last mens ko Nov 29 madaling araw nag quick sex po kami and unprotected po then dec 22 nagkaroon ako(exact date as expected) normal flow po sya hanggang kinabukasan pero pag dating ng dec 24 humina po yung daloy nya at madaming blood clots na lumalabas hanggang sa naging spot spot nalang po hanggang 26 ng matapos nag pt po ko negative naman pero masakit po yung tyan ko the whole time na may regla ako even nung wala pa stress na di po ko nun at walang gaanong tulog. Dec 27 po nag pa check up ako at ng pregnancy test via blood pero negative padin. ulcer din po ang diagnose ng doctor. Nag take padin po ko ng pt Jan 5,8,10,11, 12 at 14 lahat po negative. pwede padin po ba akong maging buntis ?

Ako nung nadelay ako ng 4 days nag pt ako pero faintline super labo parang wala then nung delay parin and inabot na ng 9 days nag pt nako 4 pt lahat so yun parehas yung 4 kay faintline kita na kaya kinabukasan nag pa check up tapos sa first check up transvaginal ultrasound wala pa makita as in kaya pinabalik ako after 2 weeks pero di ako naka balik kasi naging busy parang after 1month ata or 2 months bago ako ulit nakapag pa ultrasound so yun meron nga baby sa loob. 20weeks and 1 day ako today and ang check up and pelvic ultrasound ko is every 15 and 30 ng month sinakto namin sa sahod para mas hati rin yung pag monitor namin kay baby. Bali 2 ob check up and 2 pelvic ultrasound pinapagawa namin every month.

early at 5 weeks nag pa check nako para amakapag take na ng pre natal at ma advice na din ni doc kung ano mga hindi kona pwedeng gawin at iwasan.. nag take din ako ng pt on that day.. inadvice ako ni OB na by next visit nalang mag pa tranv ultrasound para sure na may heartbeat si baby 11 weeks ako nung 2nd check ko kitang kita ko baby ko. Maraming assesment na gagawin lalo na mga laboratories, weight and bp.. wag ka mag paniwala sa mga sabisabi naku. lalo na kung FTM ka.. "okay naman naaramdaman ko and since maaga pa naman" 🤦🏻‍♀️ better be safe that never. you'll never know.. sa baby ka mag focus hindi sa sarili.

The moment na malaman mong preggy ka dapat check up ka kagad. Para malagaan ka ng OB mo kasi sila ung magpapaanak sayo. Para meron silang record ng progress and condition ng pregnancy mo. Mahirap sa OB at Pedia na walang record kasi hindi nila alam kung anu ang situation mo. Hindi yan hula hula lalo na kung may complications ka. This is for you and your baby. If you are financialy challenge meron pong mga center and public hospital who gives free consultation and panganganak. Ang 1st trimester which is your 1st-3rd month of pregnancy is the most crucial stage of pregnancy.

Hello mamsh. At least you have 4 check-ups the entire pregnancy, these include 1 on the 1st tri, 1 on 2nd tri and 2 on the 3rd tri. But if high risk pregnant ka (aged 35above with your 1st baby/ have ob health issues/heart problems) better get to see your ob every month. Kelan kamo ka unang papacheck up? better yet on the 2wks and above ng delay ng mens mo if regular ang menses mo. Ang importante is makapagtake ka ng 180capsules ng ferrous folic bago ka manganak (that equates to 6mos of taking). Have a healthy pregnancy. Nurse-mommy here. ☺️

Once na malaman po natin na preggy tau mommy. Need natin agad mag pa check up!! Kci ang purpose po dyan ayy mamonitor po c baby at mabigyan na po kayo nag mga vitamins. Lalo na need po natin uminom ng Folic acid ang folic acid ayy iniinom start from 1month to 3months. Bkit ka po makikinig sa iba.. isipin nyo po ang baby nyo na nasa tummy nyo po.. ako start ng 5weeks c baby nag pacheck up agad ako.. pero nka dipendi parin po yan sau kung mag antay kpa na mag 3mos tummy mo.. I suggest na pacheck up na agad para makpag folic acid kna..

Pwede na po mi pacheckup kana po para my record kana sa center or sa OB mo po, then iaadvice po nila ikaw kung kailan ka pwede magpa trans v or ultrasound. Ako kasi hindi na pina trans v basta wala nararamdaman na pain or bleeding. Kahit vitamins nga wala pa nireseta. Basta kain healthy foods mi. By next month pwede na daw ako mag pa ultrasound pelvic at doon palang daw ako bibigyan or reresetahan ng vitamins. 11weeks preggy ☺️ pero depende pa din po yan sa midwife and OB. Much better na mas maaga pa checkup na po. Congrats mi.

I suggest na magpacheck up kana po ngayon para lang mabigyan ka ng proper vitamins kahit di muna magultrasound. pababalikin ka naman po nyan after 2-3 weeks pero atleast may initial check up ka na. Kahit na wala kang nararamdaman ngayon iba pa rin yung nakita ka agad ni OB. mas mabuti po yun. and yung mga questions mo maitanong mo agad sa OB mo. kesa po na hintayin mo ang 2-3months pa. patapos ka na ng 1st tri nun.. iba na yung panahon ngayon kasi unlike dati na healthy pa ang environment.

Nung nalalaman kopong preggy ako nagpacheck ako agad sa OB at buti nalang po ginawa ko yun, kasi not normal laki ni baby ko sa 1st TransV kasi para palang syang Yolk sac eh mag 2months napo ako nun, kaya nung binigyan akong Folic at nung 2 months and 2 weeks tummy ko bumalik ako para sa 2nd ultrasound at may fetus ng nakita 😊 kaya mas better po if magpa ultrasound po kayo para mabigyan po kayo ng Vitamins para kay baby 😊

kailangan pacheckup kagad mamsh para makainum Ng vits like folic acid para sa pagdevelop ni baby Lalo na sa 1st trimester...7weeks ako Nung nalaman ko na buntis ako, kinabukasan pacheckup na kagad ako...then lagi masakit puson ko nagpaultrasound nakita na Meron mild chorionic hemorrhage sa loob ni baby..kaya pinagtake kagad ako Ng duphaston for 10 days..TAs bed rest Ng 1mo....now 14weeks preggy nako...