SSS MATERNITY

ilang months po ba ang contribution para mka avail ng maternity benefit?hindi na po ako nka pagbayad kasi unemployed na ako.pwede ko bang echange status ko to voluntary para mkabayad ako?june2019 po expected due date ko...

6 Replies

June 2019 din Expected due date ko.. Actually kahuhulug ko lng ng sss ko ngayong araw ng bayad aq for. 6mons. Ng pachange status din aq from employed to voluntary... Ang payo ng sss skin hulugan ko. Ung 6 mons. For this year and continue sa next yr.. Mukhang hnd k naabot ng cut off for this year kc need mo po muna mag pachange status tas antyin mo ung email nila para makapag bayad k hnd kc tatangapin ng bayad center ung paymet mo pag hnd p ng eemial syo or ng txt ang sss umabot din ng 1 mon. Bago ko marcv email nila... Sa email nila nkalagay dun pwede kng mg bayad till january 2 2019 for the mon. Of january to december then quartely pwede kng mgbayd till january 31 Pero sabi ng accting nmin pwede nmn daw 3mons for. This year.. Pero mas better mag tanong daw sa sss

Magkasunod lang tyo sis. May 2019 ako and dapat may 3 months contribution ako from Dec 2017 to Nov 2018. Dun nila ibabase yung makukuha mong benefit. So dpat may 3 months na hulog ka from Jan 2018 to Dec 2018. Makakahabol ka pa kasi until January 2 pwede ka magbayad ng mga hnd mo nbayaran from January to September. Tpos until January 15 2019 ata para sa Oct - Dec mo.

5y ago

Punta ka lang dun para magbayad matic na voluntary ka. Bsta dun sa fill up mong form ilagay mo na voluntary.

pwede mo sya i change to voluntary/self employed . then hulugan mo hanggang december 2018 . hanggang december lang kasi masasakop ng maternity mo . pero pwede mo pa din naman hulugan yung january to june, yun nga lang di na yun sakop ng loan mo 😉

Punta nalang po kayo sa SSS 😊 kasi kailangan niyo din po inotify sila na pregnant kayo. Kailangan niyo po iupdate yung Mat 1. Then after po nun pwede niyo ipa check if need niyo pa magbyad para maka avail ng mat.benefits

Punta po kayo SSS. May Maternity Notification po na ipapafill up nila sa inyo as a MAT 1. Tas itanong niyo na rin po dapat kung paano kayo makakaavail. Ilang months need niyong mahulugan at magkano prior to your delivery.

at least 3 months un Ang Sabi sa akin nung nag ask din ako sa sss.