SSS Maternity

Ask ko lang po about sa Maternity benefit ng SSS sa October pa due date ko pwdi pa kaya ako mkakuha if magbabayad ako ng at least 3 months? At if voluntary po pwdi po bang maka avail?.. Thank you po. #advicepls

4 Replies

The maternity benefit is offered only to female SSS members. A member is qualified to avail of this benefit if: She has paid at least three monthly contributions within the 12-month period immediately preceding the semester of her childbirth or miscarriage.

pag po voluntary di na po pinapayagan ng SSS na hulugan yung nakaraang taon kasi ako po voluntary tapos dapat may hulog ako nung 2020 kasi due date ko po is July 5 2021,di na po nila pinabayadan yung nakaraang taon

Kung October ang EDD, dapat may at least 3 months (better if 6 months) from July 2020 - June 2021 para maging eligible ka makakuha ng maternity benefits.

same due date tayo mommy October din po yan po message ng sss