Hello po. Asking about philhealth po.

Ilang months po ang need hulogan para magamit sa panganganak? 3yrs po yun na stop. Due date ko po is this March na.

6 Replies

Starting 2019 last quarter up to present po ang hihingin po sa'yo nyan kc nag start ang uhc yr 2019. Kelan ka po na member sa Philhealth? Sa mga walang capacity na to pay, pwd ka lumapit sa dswd para sa cert of financially incapable for change category. Brgy muna for cert of indigency then pass it to dswd for certification of financially incapable (may interview po yan). Then pass nyo po sa any Philhealth office with pmrf form at xerox ng id mo, pwd naman sa hosp na panganganakan mo.. may mga facility kc na sila na nagri-request for update ng Philhealth ni patient simula nung nagka pandemic.

if public hospital ka mi, pwede ka magpa indigent. Na stop din ako ng hulog last yr. Kabwanan ko na din this March. Kuha ka lang ng cErt. of Indigency sa barangay nyo, tas ipasa mo yun sa DSWD then bibigyan ka ng papel na financially incapable ka. After ka bigyan sa DSWD punta ka Philhealth dala yung form galing DSWD tas paxerox mo yung ultrasound mo patunay na preggy ka. Tas ipasa mo yun sa philhealth bibigyan ka ng form na fifill upan mo. Then pagkapasa mo, bibigyan ka nila ng form mismo na ipapasa sa hospital pagkapanganak mo wala ka babayaran. 😊

pwede naman po kahit 3 month or 6 months ang hulugan mo. ako kasi March din due date 'ko and Matagal 'ko na hindi nahulugan yung Philhealth 'ko para magamit 'ko nag hulog ako ng Jan-March 2023 sabi naman sa akin ay magagamit 'ko yung philhealth 'ko. nag ask din ako sa lying in kung saan ako manganganak magagamit 'ko naman philhealth 'ko basta daw updated yung hulog, Try mo mag ask kung saan ka manganganak kung magagamit mo ba philhealth mo para mas sigurado ka po. ☺️

atleast 9months from edd mo. or ask ka sa hospital ng panganganakan mo minsan po pumapayag sila na 3months lang muna so jan-mar2023.

huhulugan daw lahat ng lapses simula nung nag stop ka maghulog kelangan bayad lahat. new policy ng philhealth

meron napayag na 3-6mos .. Pero usually 9mos po tlga ...Depende talaga sa philhealth policy ng ospi ..