TAHI SA PEMPEM

Ilang days po bago gumaling yung tahi ? 1week na po ako bukas tapos ganyan ung itsura ng tahi ko sa pempem. Normal lang po ba ? Any advice po para gumaling agad. Bilin po kasi nung midwife na nagpaanak sakin ay wag maligamgam na tubig ang ipanghugas kasi matutunaw agad ung sinulid. Any advice po pls 😭😭😭😭😭😭😭😭

TAHI SA PEMPEM
14 Replies

Sa akin nman po is ung pinaghuhugas ko noon eh ung pinakuluan pong bayabas.. after ko pong manganak eh yun po ung sinabi ng nagpa anak sa akin pero pati po ung lola,mother ko un din ung sinabi kce un din ung pinaghuhugas nila noon para madaling maghilom... After a week po na un ung pinaghuhugas q eh naghilom nman po sa akin..peo tinuloy tuloy q parin w/in 2 weeks at don po totaly na pong naghilom at makagalaw na ako ng maayos... Ung pinaghugas q every morning and afternoon eh nagpakulo ako ng bayabas tz after kumulo.. linagyan ko ung tabo (half lng) (tubig niya lng) tz linagyan ko ng kunting asin tz hinintay ko hanggang kaya ko ung init niya then un pinaghugas ko na ... (Sharing my experience)

Pakulong dahon NG bayabas din advice NG nanay ko sa akin eh di ba ever since naman sa mga older than us Mas Alam Nila paano magpahilom NG sugar sa ari NG babae pag nanganak saka noon po wala namanob kundi kumadrona Lang saka albolaryo pero malakas mga eldest noon, nakaka isang dosena PA nga and more eh pero now wala na ko nakikita madami anak,. Salamat din kasi may ob na Para sa mga buntis,. Ako maligamgam pinaghugas ko, yung pinakuluan na dahon tapos hahaluan ko tap water saka ihuhugas sa pempem then fem wash na betadine, gagaling din Yan mommy, ako isang buwan Lang humilom na tahi..

3 weeks na kami ni baby kahapon nung 1stweek namin namimilipt ako sa sakit so bumalik ako sa ob ung unang anyibiotic na ininom ko hindk effective ,binigyan na ako ng panibago tapos may ointment afyer a week d na sumasakit at ngayon nakakalakad na ako ng maayos betadine at lukewarm lagi pinapanghugas ko . yung langgas ng bayabas maganda din basta make sure po na nahugasan ng maayos at salain mo ung bayabas after mapakuluan

sakin mamsh 2 weeks lang magaling na . betadine fem wash lang tapos mineral na tubig then pinupunasan ko para matuyo. minsan kc madumi ang tubig dito samin kya yn sabe nya. tapos yung napkin ko nilagyan ko ng betadine . Every morning po and evening ko po ginagawa.

Use gynepro, naflora or betadine feminine wash. Any po dyan effective. Also, maglanggas ka po ng bayabas kahit hindi po mainit ok lang po as long as mahugasan mo ng pinakuluaan na dahon ng bayabas.

ako mamsh 3days na tahi ko and di na masyadong masakit, umiinom ako antibiotic then gamit ko na fem wash is betadine, strictly no warm water, yung sa gripo lang po.

hihilom din po yan inom din antibiotics na nireseta at yun paghuhugas po ng Betadine feminine wash.mga 1 month d na gaano masakit yn tahi mo.

Ginawa ko po dati ang fem wash ko ay betadine tapos nilalagyan ko ng alcohol yung napkin 😁 ayun mabilis pong natuyo

4y ago

Hindi naman po medyo makati nga lang hehe

mommy gamit ka betadine na feminine wash yung sakin 1 week lang galing na yan ang pinagamit ni OB

betadine fem wash morning and night ka mag wash. leave it dry and clean

Related Articles