feeling sad

Ilang araw n kming mag kaaway ng asawa ko.. Dahil don sa kapatid niang wala ng ginawa kundi umasa sa asawa ko.. pra kcng walang utak at nananadya na, khit n alam niang may ginagawa kmi sa bhay yayayain nia asawa kong samahan xa.,ndi magawang kumilos mag isa npka tamad.. Eto namang asawa ko inis n inis ako at galet na galet ako kc isang utos at sabi lang nung kapatid niang ung sunod agad xa samantalang ako nkakailan sabi at utos na dpa magawa.. Tpos sa sobrang galet at puno nko tlga nagbato ko ng hanger sknya gang sa nasagi kona din ung bowl nmen at nabasag.. Nagsisigawan n kming dalwa.. Gang sa nkalimutan konang andon nga pla anak nmen habang nag aaway kmi.,malala ung naging away nmen knina..Ang masaket p don nkikita kmi ng 4yrs old nmen n anak habang nag aaway kmi.. naawa ako sa anak ko kc iyak xa ng iyak hanggang sa sumigaw nxa ng tama na.. ayaw ndaw nia.. ntatakot ako sa magiging epekto sknya dhil sa nangyari knina.. kya iyak ako ng iyak ngaun at isip ng isip.. sobra nkong stress lalo nat buntis pko ngaun.. Tpos nagawa p niang umalis kc may ride cla ngaun khit alam niang dpa kmi ok.. Inis n inis ako sa pagmumukha ng kapatid nia kc qng umasta kala mo xa ung asawa npka sipsip nkakabwiset tlga! eto namang asawa ko uto uto ng lintik n kapatid nia nyon dko alam. qng bket sunod sunuran asawa kodun s kapatid niang un.. Nung nagpapaalam knina asawa ko sken dhil lumabas ung sipsip nahighblood nanaman ako sa galet auko mkita tlga pagmumukha non.. Gusto ko halikan ng asawa ko pero tumnggi ako dhil sa tindi ng galet ko tlga sa kapatid nia.. Nasusuklam ako tlga sa kapatid niang un.. wala n nga trabaho npka tamad pa.. tpos lagi nlng asa sa asawa ko khit n alam nang may pamilya n at magdadalwa n anak gusto lagi asa sa asawa ko mapa pera man o khit n ano imbis n family time nmen nhahati p dhil sknya.. dmi p nmen gagawin dto sa bhay d magawa dhil sa letche nyon.. ultimong papalengke d nlng mag jeep at bumili xa mag isa nia gusto lagi ng pasama at angkas sa motor nkakabwiset tlga..

4 Replies

Pagusapan nyo dalawa yan ng asawa mo. Maganda kung bumukod kayo. Ganyan din yung kapatid ng hubby ko, lage niyaya kung saan saan. Tapos napapaaway pa, kinakatakot ko baka mapahamak hubby ko kawawa kami ni baby. Ang malala ninanakawan pa sya ng pera! Nung nasa halos 10k ninakaw sakanya tyaka lang naniwala saken na ganun. Wala naman kasi iba kukuha. Kami lang lage 3 nasa bahay. Kaya nga pagkalabas ni baby bubukod na kami. Bahala na sila. Wag ka pakastress mommy, tapos yung 4 years old na baby nyo hanggat maari wag nyo papakita sakanya nagaaway kayo. Pwede nyo pagusapan yan dalawa. Ako kinausap ko lang hubby ko, pero hindi kami nagsisigawan. Narealize din naman nya ginagawa nya.

5y ago

parang khit anong usap kc ndi nmn nia ako pinapakinggan sumasama lng lalo loob ko

Mommy you should talk to your husband ng seryosohan na kasi di na healthy para sa baby mo and sayo and esp dun sa isa pang anak niyo. Mahirap kasi kausapin yung kapatid ng kapatid mo kasi for sure paguugatan yan ng away di lang ng inlaws mo lalo na ng asawa mo if inaway mo na ng tuluyan yung kapatid niya. Ang mahalaga po dapat maintinidihan ng asawa niyo yung nararamdaman mo and situation niyo ngayon. Kung pwede nga lang bigyan siya ng ultimatum kaso mejo unfair naman yon sa husband mo. Wala naman pong di nadadaan sa maayos and kalmadong usapan. For now pakalmahin mo yung sarili mo. Dapat kalmado ka na pag nagusap kayo para magkaintindihan kayo agad.

Hanggat maaari po huwag nyong ipakita at iparinig sa bata ung pagtatalo nyo, traumatic experience po un for them. Just the other day nagkatampuhan kami ng asawa ko, walang sigawang naganap but our 3yr old son knew na there's something wrong, paulit ulit ako niyakap. I felt guilty so I went down para dun umiyak para di makita ng anak namin. Kwento ng asawa ko na kinausap cya ng anak namin na parang sinasabi na wag na kami magtalo. Naisip ko mas matured pa magisip minsan ang mga bata.

Bakit po hindi nyo na lang sabihan ung kapatid ng asawa mo, real talk mo sya about sa napapansin mo sa knya. kapag alam nya na siguro bka sakaling mabago ung ugali nya