Did you meet your pediatrician prior to giving birth?

If so, what questions did you ask po sa pedia? Ftm here. Thank you so much!

9 Replies

sabi ni OB ko parang sop sa kanilang mga ob na sabihan ang mga pasyente nilang manganganak na to have a meeting with their preferred pedia just to have an overview lang daw, ipakita yung mga ultrasounds, results and if may hiatory ng kung anu ano, pero not necessarily mean na need daw i-meet talaga, it's up to the buntis na lang. ako nun sinabihan ni ob ko, pero dahil ang tamad ko nang bumalik balik ulit since magkaiba ng sched yung ob at pedia, sa delivery room na kami nagkita 😂si hisband ko na lang ang nagtanong kay pedia nun dahil kasama ko sya habang nanganganak.

10mo ago

Thank you po 🥰 I’ll try to set up a meeting with her since malapit lang naman sya dito haha

No po, biglaan kasi ako nanganak haha. Pero nung naglelabor na ako, tinanong ako ni OB if may preferred pedia ako. Sabi ko wala naman, as long as accredited lang sa healthcard ni hubby para for checkups. Na meet ko na lang yung pedia sa recovery room after manganak kasi sya nag aasikaso kay baby, mga turok ng vaccine ganon. Kinaumagahan na kami nakapag usap, ginuide nya ako sa breastfeeding and sa pag aalaga ng baby

nope, pero my OB asked me if i have my preferred pedia. i told her 2 pedias since di pa kami sure nun saang hosp ako manganganak. kaya dun sa referral letter ko, 2 ung ginawa nya tapos magkaibang pedia. for context, ung 2 pedia na un is pedia ni husband pa ung isa and ung isa naman is pedia ko pa.

In my case, no. I met her sa OR na. nakausap ko siya during her rounds kay baby nung nasa hospital pa and there you can ask her questions na like frequency of feeding, about umbilical cord care, bathing, pagpapaaraw sa morning, etc. Then magfofollow up naman kayo nyan sa pedia for a well baby check up.

10mo ago

Thank you mhie 😊

Mas better kung i-meet mo lalo at Ftm ka kase for sure madami ka pa di alam about sa babies. Mamaya yung akala mo normal lang sa paningin mo yun pala hindi na. So it's better to meet and talk to them para mai-guide ka nila ng maayos from breastfeeding,bathing the baby,baby essentials etc.

10mo ago

True momsh,kahit for consultation lang i-meet mo sila.

sa 2nd baby ko, ang una kong pinacheck sa pedia if tounge tied or lip tied. di kasi minsan halata un. nalalaman nalang a few days pag di nakakadede ng maayos yung baby at di nag ge gain ng weight.

No.. but it would be better na mag meet kayo prior delivery para ma advisan ka sa kung ano ang mga dapat mong ihanda *bukod sa baby stuff*

Hello. As a FTM, No. Kasi that time I didn't know what to expect or what kind of Pedia would I like.