Language Delayed

any idea mommies who have experienced toddler diagnosed with Language delayed? What are the things to do para mas ma encourage sila mag salita :( Super mahal kasi ng developmental pediatrician, Baka hindi ko po kayanin :(

2 Replies

mi actually pag diagnosed na ng dev ped ipapatherapy po talaga sila kung sakali. sa therapy naman po kailangan niyo po ibigay yung recommendation ng dev ped. sa dev ped tinitignan din po lahat ng pwedeng factors. merong kaya pala malabo ang speech kasi yung mouth pala may issue. minsan sa hearing naman ang concern. meron ding sa genes pala, di lang aware ang parents. mga ganun. iba iba din po ang ginagawa ng therapists depende po kasi sa needs ng bata. madami din sila tinuturo and may ways at tamang skills po sila kaya nagiging effective sila sa mga bata na kailangan nito. sa bahay po, iwasan po ang screentime. palagi niyo po kakausapin si toddler and make sure na nakatutok ang attention niya sa inyo while talking kayo sa kanya. make sure to have open-ended conversations at hindi basta yes/no lang ang magiging sagot nya. palagi niyo po ipaulit sa kanya yung sinasabi nyo. ang lips po palagi nyo gawin animated kapag kinakausap si toddler. lakihan ang movements para makuha ang attention niya at gayahin niya. sa dev ped mi, di ka madalas pupunta sa kanya. yung therapy ang may regular na sched. kay dev ped, months away ang usual na meet niyo.

Base sa experienced ko kinakausap ko ang bata pag ayaw mag salita still kinakausap ko sya,if may gusto diko agad binibigay if di nya sabihin lalo ang bagay na gustong gusto nya,3 year old sya nga ma diagnosed with mild autism super mild lang 1% pero speech delayed,sa mga panahon na yan pinapa drawing nmin kasi its help concentration sabi ng speech therapist,giving omega 3 vitamin,now she’s 4 years and 9 months nag sasalita na pero malaki ang development nya,keep on talking lang mom wag mapikon habaan ang pasensya its worth at the end…