Rashes

Any idea mga mommies kng bakit nagka rashes si baby? Both side ng cheek kasi meron tpos meron din banda sa noo. Tia

Rashes
35 Replies

same thing happened to my 1 month old daughter… people around me were saying na normal daw talaga sa babies. pero dinala ko pa rin sa pedia, sabi it’s normal in babies. if breastfed sya baka may allergies sya sa kinakain ni mommy na napupunta sa milk like dairy, nuts etc. so dapat careful ka din sa diet mo momshie. and dapat hindi mo pinapakiss skin ni baby mo kahit kanino even you or dad nya because very sensitive ang skin ng baby. if may beard or balbas dad nya pwede rin naiirritate skin nya. di bale na magalit mga tao.basta as the mom of your kid ikaw ang pinakamagproprotect sa baby mo so learn to tell them no pag gusto nila hawakan or ikiss baby mo. si baby ang magsusuffer. if irritable sya maybe it’s getting itchy kaya ako i was prescribed 0.3ml of cetirizine before bedtime. BUT OF COURSE CONSULT YOUR BABY’S PEDIA FIRST. Also, check if hiyang sya sa soap na ginagamit nya. I used to bathe my daughter with Tiny Buds baby bath pero I changed to Cetaphil baby nung nagstart lumabas rashes nya and ever since then onti onti nawala rashes nya. I was also prescribed Cetaphil AD Derma to use on my baby para itreat rashes if hindi pa din magsubside.

if your baby is newborn normal lang po yan. Baby acne po yan. mawawala din po yan after ilan months. kaya po may ganyan kasi bigla naiba environment ni baby (from womb to outside world) so yung hormones nila medjo nagssurge pa. pag naka adapt na po si baby and yun hormones niya magging ok na po yun skin niya. ganyan din sa baby ko, punasan niyo lang po ng water face niya with cotton sa umaga and gabi

Sabi ng pedia ng baby ko normal lang daw po hindi po yan rushes baby acne po.. kusang lumalabas at kusang nawawala wag lang hawakan ng maruming kamay mukha niya at wag papahiran kahit gatas ng suso linisan lang daw po ng warm water at bulak po. Pinapalitan din ng bath soap sa akin ng cetaphil. Heto nag dry na mga baby acne 1month and 20days na baby ko

Nagkaganyan din po yung baby ko sa mukha, dinala ko sya sa pedia pinagamit nya na sabon sa baby ko is yung ceraphil skin and face wash saka may niresetang oitment twice a day pinapahid HYDROCORTISONE ECZACORT using the cotton buds and konti konti lang pagpahid yung sakto lang nalalagyan yung mga rushes. Nakukuha kc daw yan sa soap or sa pagkiss sknya

Merun baby ko prang eczema na xa both side grabeng kapal dry skin pa nagpacheck up kami kahapon Lang Aveeno cream fregrance free at Dove soap unscented bingay skanyang sabon awa nmn po NG dyos umiimpis na xa ngaun 1day ko palang naggamit skanya..share ko Lang po yang pic wla pa xang gamot Nyan ngaun merun na Kya pawala napo..😊

my ganyan din baby ko .. ngulat ako bglang labas ng rashes na yan. pero sinearch ko nga po sa google normal lng dw and tama ung sabi ng isang mommy dto na dhil dw sa hormones. 2weeks mahigit plang baby ko. pg mejo nahahanginan sya nwawala ung pmumula butlig lang. pero pg bgong ligo sya at naiinitan grabe ngpipink.

normal lang po yan kasi pinacheck din namin dati baby ko sa pedia tapos inadvise lang samen na make sure malinis paligid nya di maalikabok pati gamit nya tapos iwasan ipakiss ang mukha ni baby dahil sensitive at wag lagyan ng petroleum jelly kasi mainit daw yun sa skin ng baby maiirritate daw.

Nagganyan si baby ko. Observe mo lang mamsh yung mga butlig kusa naman nawawala yan e paliguan mo lang keep lang dry yung face nya. Yung sa baby ko kasi napansin ko lumalala nung ponacheck up.namin may skin asthma pala sya. Anyway sama gumaling agad yung sa baby mo

ganyan din po kay lo ko. sabi sakin ng pedia wag daw lagyan ng kung ano ano normal lang daw yan baby acne. pero kapag kumapal na daw pahiran mo daw ng cetaphil 30 mins bago maligo tapos kapag naliligo tsaka mo nlang banlawan yung cetphil sa face.

Normal lang po yan for newborn baby ko nagkaganyan din for 1week wala kami nilagay na creme or what kc sensitive pa ang skin nila hinayaan ko nalang ang kusa naman sya nawala