breastmilk supply

I wonder how can i produce breastmilk for my baby esp right after delivery? What should i do if there is no breastmilk yet coming out in the 1st-5th day?

12 Replies

Meron pong lalabas na milk mommy, trust your body. In the first few days naman po ni baby konting milk lang need nya kasi kasing laki lang kalamansi ang tummy ni baby so 1 teaspoon of milk lang ang need. Just keep on pa-latch lang pra makuha ni baby ang colostrum. Feed on demand and hydrate yourself. You can take malunggay caps as early as 37th week of pregnancy pero consult your OB first. Never resort to fm just because iyak ng iyak si baby pag sinabihan kayong “baka nagugutom, wala yata madede” it’s a common misunderstanding. Babies cry because naninibago sa environment. If you supplement agad, it might affect your milk supply kasi tendency is baby will feel full cause fm takes longer to digest, thus baby will latch less.

Sa isip lang natin na mother na magugutom si baby. As per advice ng pedia ni LO pag naipanganak natin siya sapat na yong kung anu plang malatch niya satin. Basta ipa unli latch mo lang. 1st day 2nd day 3rd day ng baby paglabas kunti palang need nya na gatas. Yong sakin nga pang 1st day ni LO halos wala nasa hospital ako di pwede feeding bottle nipalatch ko lang. 2nd day nakauwi na kami ni pump ko breast ko sakto may tumulo lang. 3rd day ni LO mga dumadami na kunti. 4th day ni LO nkakapump na ako ng 1oz na gatas galing sakin. Matalino katawan natin momsh automatic yan pag labas ni baby may gatas na yan.

That's the wonders of our body..our experts know that but for us,its just like the body knows there is a baby that have come out of us,and that it needs milk 😊 If there is no milk coming out,dont get frustrated,just give a tons of patience,for you,you baby and your milk,i know i experienced that. You just have to let your baby suck on nipples to give your body the signal that it needs to produce milk,eating shellfish and leafy vegetables may also help your body in producing milk..if after a few more weeks and still you have difficulty,consult your OB or pedia already

Ako momsh nanganak ako last feb 04,2020 lang. 1st day hanggang 2nd day sakto mabasa lang nipple ko pero pinapalatch ko lang kay baby kahapon 3rd day at ngayon 4th day na ni baby may gatas na breast ko sakto maka support na kay baby. Sabi sakin ng pedia ni baby noong asa hospital normal lang daw kunti lumabas after manganak pero palatch mo lang dadami din yan. Tiwala sa katawan mo momsh mag adjust din yan.

continue lang. tiwala lng sis.. gnun lng din ginawa ko. wala din tumulo agad in 1-4th day and wla din napipisil. Basta my wiwi at poops. my milk k po. kahit d mo pa po napipiga.. Khit iyakin si baby. tignan mo lng output Niya. and observe si baby pag naging matamlay (other than npagod kakaiyak) inform mo agad dr.

mature milk usually comes in around the 4th day. but your baby does not need a lot of milk kasi sobrang liit lang ng tummy nila. colostrum lang need nya which is usually not visible for the first few days.

Ako nung 6 months pa Lang tummy ko meron Ng lumalabas na milk sakin ngaun 8 months na tummy ko dami ko Ng milk agad.

panu nga yun kung walang milk 1st to 5th day? mggutom c baby?

4y ago

yung akin kc ang ngyari, di ko alam na automatic plang my gatas pgkapanganak. ngaun hndi ko na tinry mgpadede ngformula agad ako. pero nung my ngturo na sakin sabi meron dw yun try ko dw psilin. meron ngang lumabas. sabi ko sayang kc ayaw ng dumede sakin nung baby ko. kaya gnagawa ko ngpupump ako. konti lng nung una sobra. tpos pnaka marami ko ng nkuha 1oz. tpos ngaun konti nnman. in short mix feeding ang gnawa ko. nghhinayang tlaga ko. ung mama ko kc kala nya mrami nko alam. di na nya ko tinuturuan.

Malunggay mommy.. Pwede mo syang gawin water.

Eat veggies, sabaw, and more fluids.