Gestational Hypertension

Hi! I was diagnosed 2 days ago gestational hypertension due to 170/100 BP. This was my first time din to experience that high BP, I entered pregnancy low blood din. Nag normal naman ang BP which until today Im under observation. Question if namamaintain naman ang normal BP hanggang delivery ng baby may chance ba na mag Normal delivery? Or automatic CS kapag may hypertension kahit normal BP? Btw, I'm 24 weeks preggy. Thank you

13 Replies

Same case tayu mommy 22weeks na confine me dumating sa time 6x a day ako ng aaldomet para bumaba bp ko pero pag binibp ako oby ko ang taas talaga sundin nyo lang sasabihin ng oby mo sis ako nakaabot ako ng 37 weeks para maiwasan ung pre eclampsia pero sobrang monitoring me weekly ultrasound sakin nung tumuntong me 30weeks kc baka nauubusan ng oxygen ung baby ko un kc ung magiging cause pag mataas bp kaya my na oreterm labor sis then samahan lang ng dasal sis magiging ok din lahat...

4y ago

❤❤❤

Same here mga momshie elevated din BP ko nung nag 35 weeks ako nag 170/100 kya pnaconsult ako sa cardiologist. Monitoring ako ng bp ngayon tpos nagttake ako methyldopa and amlodipine pero mnsan tumataas pdin nakakafrustrate sana umabot sa due ko which is March 1 to 20. Last pregnancy ko ganito din ako pro that time nung pagpnta ko clinic inadmit n ko kse 37 weeks nmn n c baby tpos ayun ininduced ako kse mas delikado kng patatagalin pa. Hoping makaraos tayong lahat.😊

Mula 1st to 3rd tri normal ang bp ko. Nung nag lalabor nako stock ako sa 140/100 iniisip ng ob ko cguro dahil in pain ako nun kaya mataas bp ko. 3 hours labor ako nai normal ko naman c baby ko 3kilos sya. Kasu after nun lalung tumaas bp ko nag 170/100 ako kaya nag swero ako na nilagyan nila ng gamot para bumaba sa bp ko. Medyo nagtagal din ako sa hospi nun kasi ayaw nila akopalabasin na hindi ok bp ko. Hanggang nag 130/90 ako.

May Gestational Hypertension din ako sis 130/100 BP my usual bp before pregnancy is 100/70. Pero nung pumasok na 3rd trimester dun na nag fluctuate. Anyway, hindi naman inadvice skin na i-CS. Pinagtake nya ako ng methyldopa para during delivery hindi daw basta basta tataas ung bp ko. Huwag lang daw aabot ng 140/100 and above ung BP kasi pre eclampsia na daw un.

Same here, pero ung BP ko palaging 120/90.. Taz once nag 140/100 nung 5 mos preggy ako. Taz eto palaging 120/90 pero continuous Lang take Ng methyldopa Sabi OB ko..Wala din Naman advise na CS OB ko. I'm now 37 weeks based sa BPS Ultrasound,while 38 weeks and 5days sa Transv ultrasound. Sana safe Tau lahat at syempre su Baby natin. Sana normal delivery din.

Hello po. Ako po same case to the point na 38 weeks pumunta po kami hospital kasi may contractions na pagdating namin dun 170/100 ang bp ko. Tinurukan muna ng pambaba ng bp kasi daw po baka mag convulsion. Then tinurukan na din po ako ng pampahilab ng tiyan pero pinilit na normal so umabot po ako ng apat na araw sa hospital bago nanganak

currently naka admit ako because of high blood.. buti di k pina admit n ob mo? 170/130 ako.last 2 days ayaw tlga mg normal knina ng normal twice sana makalabas na kmi.. sabi din nya pipilitin umabot ng 34 weeks si baby.. sabi nya malaki chance na ma cs.. hayyy ayaw ko p nmn tlga pero i need to accept that..

Depende sa ob mo, pero much safer pag nag cs ka. Before may pre eclampsia din ako, tas neto lang three mos ago post partum pre eclampsia until now di pa din maayos bp ko. Both CS sis. kung maintain mo naman siguro bp mo hanggang manganak ka baka pumayag ob mo na inormal ka.

4y ago

Ok n po bp ko, 12 days na si baby ko..nawala na din ung manas ko s paa

hi po. ako din po hinihhblood ng 20 weeks. pinagtake ako ng nifedipine for 2 weeks. at aspirin. pero natatakot ako baka biglang magraise yung bp ko kapag pinastop ni ob ang nifedipine. sabi nya kasi for 2 weeks lang.

Ako din sis at 36weeks tumaas bp 160/100. Pinagtake ako aldomet and inject tinzaparin everyday for 1week to normalize bp tapos followup checkup..