post-partum effect?

hello i just want to vent out. weeks before i gave birth, sobrang nastress ako sa parents ko pati sa in-laws dahil sa kanya kanya nilang issue and unfortunately nadamay at naapektuhan ako kahit hindi naman dapat. gusto ko lang naman ay katahimikan bago sana manganak at makapag-focus sa pagdeliver ko kay baby. i ended up giving birth via ECS dahil wala akong labor pain and my OB found out na sobrang stress daw ng uterus ko habang nililinis niya. Hindi mawala sa isip ko yun at sa loob loob ko, parang naging vessel yun para ipagdamot si baby sa parents and in-laws ko..sobrang iritable ako pag nakikita kong natutuwa sila sa anak ko. sa isip ko bat sila natutuwa eh sila ang dahilan kung bakit nagsuffer kami ni baby at nauwi ako sa emergency cs. hindi ko lang pinapakita sa kanila yung galit ko pero ayoko sana ng ganitong feeling kasi disrespectful din in a way..

1 Reply

nakakalungkot momsh na imbis na sila sana nagpapalakas ng loob mo before you give birth, nastress ka dahil sa kanila. if you needed to vent out para mawasan ung stress mo and sama ng loob, you can naman at nandito naman kami fellow TAPers to listen. pero hopefully in time maging okay ka na. isipin mo na lang momsh na kahit na ECS, ligtas kayo ng baby mo lalo na baby mo.